Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sử dụng giấy có độ trắng cao dễ bị các bệnh về mắt Sử dụng giấy có độ trắng cao dễ bị các bệnh về mắt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sử dụng giấy sách, vở, photo-copy có độ trắng cao sẽ ảnh hưởng đến mắt. Người dân nên dùng giấy có độ trắng thấp khoảng 75% ISO, tức là giấy có màu ngả vàng.

 

Đây là khuyến nghị của các nhà nghiên cứu đưa ra tại Hội thảo “Sử dụng giấy độ trắng thấp để bảo vệ sức khỏe và môi trường”, diễn ra ngày 21/8 tại Hà Nội. 

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Quang, nguyên Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho hay, những năm gần đây, công nghiệp giấy ở Việt Nam khá phát triển, giấy có đủ loại với các độ trắng cao. Người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn giấy có độ trắng cao như 80% ISO, 82% ISO,84% ISO…và nhiều người nghĩ rằng dùng giấy càng trắng càng tốt. Nhìn lướt qua, tưởng chừng giấy trắng, mực đen rõ ràng, nổi bật là tốt, song khi đọc những dòng chữ chi chít trên trang giấy, nhất là đọc hết trang này trang khác thì mắt sẽ bị lóa, bị mỏi và lâu ngày sẽ sinh cận thị. 

Đại diện cho phía người tiêu dùng, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chia sẻ, xu thế người tiêu dùng hiện nay cứ nghĩ giấy chất lượng cao là tốt, chất lượng và đẹp. Tuy nhiên, các loại giấy trắng độ thấp được sản xuất một cách tự nhiên, còn để có được độ trắng cao thì phải đưa hóa chất vào để tẩy và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, ngoài ý nghĩa về mặt y học là bảo vệ đôi mắt cho người sử dụng, việc sử dụng giấy có độ trắng thấp còn có ý nghĩa lớn đến việc bảo vệ môi trường. Chính vì thế, người tiêu dùng nên cân nhắc chọn sản phẩm giấy có độ trắng vừa phải tránh hại cho mắt chính con em mình. 

Theo ông Đặng Văn Sơn, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Viện công nghiệp giấy và Xenlulo, ngoài bột giấy, để làm tăng độ trắng cho các sản phẩm giấy in, giấy viết, thường sử dụng một lượng nhất định chất độn có độ trắng cao và chất làm trắng quang học trong quá trình sản xuất. Do đó sẽ làm tăng cường độ của tia phản xạ và làm tăng độ trắng sang cho giấy. Vì vậy mà hiện nay với xu thế tiết kiệm nguyên liệu, năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới phát triển bền vững, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng thì xu hướng sử dụng sản phẩm giấy in, giấy viết có độ trắng thấp là tất yếu. 

Cùng với đó, người tiêu dùng nên thay đổi nhận thức để sử dụng sản phẩm giấy an toàn đối với sức khỏe của mình. Riêng với các nhà sẩn xuất giấy trong nước, việc sản xuất ra những sản phẩm giấy an toàn, chất lượng, bảo vệ môi trường là vấn đề quan trọng.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=688653#ixzz2cbeoJgaC 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60571191

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July