Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Món ăn cay chống béo phì Món ăn cay chống béo phì , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sự thật, có đúng các món ăn giầu gia vị cay chua phát huy tác dụng giảm cân? Vẫn tưởng, thực đơn bao gồm các món giầu gia vị cay chua có thể kích thích cảm giác ngon miệng, kéo theo là tình trạng ăn nhiều hơn bình thường và hậu quả làm cơ thể nhanh chóng tăng cân.


Món ăn cay chống béo phì
ảnh minh họa
 

Tuy nhiên những thông tin về kết quả những nghiên cứu mới nhất lại khẳng định tác dụng hoàn toàn ngược lại của thực đơn như vậy. Theo những nghiên cứu đó, một bộ phận gia vị cay có chứa Kapsaicyne. Đó là nguyên tố được “mổ xẻ” của nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong những năm qua. Người ta chỉ ra rằng, Kapsaicyne phát huy tác dụng tích cự trong phòng ngừa các bệnh ung thư và chữa trị phát phì. Kapsaicyne mang cho ớt chilli vị cay gắt. Trái lại những hợp chất có nguòn gốc từ nó có mùi vị tương tự hạt tiêu và những gia vị cay gắt khác.

Bản thân hợp chất hóa học Kapsaicyne được phân lập độc hại đối với cơ thể con người. Với sự trợ giúp của các phương tiện kỹ thuật hiện đại, các nhà sản xuất có thể chiết xuất Kapsaicyne ở dạng thuần khiết. Tuy nhiên quá trình sản xuất đòi hỏi yêu cầu chính xác cao trong khâu xác định liều thích hợp cho các sản phẩm, thí dụ các loại nước chấm, để tránh gây ra những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe (như tổn thương gan). Tuy nhiên Kapsaicyne với liều lượng nhỏ cho vào các món ăn và ở dạng tự nhiên (có trong ớt) rất an toàn.

Sát thủ của chất béo

Những nghiên cứu lâm sàng tiến hành trên cơ thể động vật thí nghiệm cho thấy: Kapsaicyne có trong thực đơn phát huy tác dụng kìm hãm sự phát triển của các mô mỡ. Đó là những tin mừng đối với những người đang khổ sở vì tình trạng thừa cân. Hiện giới nghiên cứu đang nỗ lực tiến hành các thí nghiệm để trả lời câu hỏi: “Liệu Kapsaicyne có mang lại hiệu ứng tương tự với con người?”, tiếp theo là vấn đề: Có thể làm giầu hợp chất đó cho thực phẩm bằng cách nào?. Béo phì đang là vấn đề liên quan đến bộ phận rất lớn nhân loại và vẫn đang trên đà phát triển mạnh. Vì thế tìm kiếm sự trợ giúp giảm cân bằng những giải pháp tự nhiên đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Những công trình nghiên cứu lâm sàng khác – đã được tiến hành với sự tham gia trực tiếp của con người cho thấy: các món ăn chứa những hợp chất có nguồn gốc Kapsaicyne phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy mô mỡ. Các nhà khoa học lý giải: khi ăn những món cay gắt, mạng thần kinh của hệ tiêu hóa sẽ gửi đến não bộ tín hiệu và theo chỉ đạo của cơ quan này, cơ thể lập tức phản ứng bằng việc đốt ngột gia tăng sản xuất Adrenalin và tăng cường họat động của tim – nỗ lực kéo theo sự đẩy nhanh quá trình đốt chát năng lượng (mô mỡ).

Phòng ngừa ung thư

Ngoài tin vui dành cho người phát phì đang phấn đấu giảm cân, cũng có tin tốt lành dành cho đối tượng bị đe dọa nguy cơ ung thư xuất hiện. Đã nhiều năm những gia vị cay gắt trong thành phần chứa Kapsaicyne và những hợp chất có nguồn gốc từ hợp chất này được giới khoa học xếp vào nhóm các chất chống oxy hóa – những hợp chất được chỉ định trong chiến lược phòng ngừa ung thư. Chúng là nguồn cung cấp tiềm tàng vitamin (A,C) và các thành phần khoáng chất cần thiết cho nhu cầu tăng cường sức mạnh hệ đề kháng của cơ thể như kali và magiê.

”Tác dụng phụ” hữu ích

Khi ăn gia vị cay gắt, chúng ta thường có “phản ứng phụ”: uống nhiều nước, để dập tắt cảm giác “cháy” họng. Trong trường hợp Kapsaicyne, nước không hề phát huy tác dụng dập tắt “đám cháy” do nó gây ra. Bởi Kapsaicyne không tan trong nước. Thế nên sau khi uống nước, quá lắm chúng ta chỉ có thể đẩy Kapsaicyne đến những đoạn khác của hệ tiêu hóa cùng với sự gia tăng cảm giác cháy bỏng. Mùi vị cay nồng của nó không bị vô hiệu hóa. Trái lại, nó có thể phát huy tác dụng “triệt tiêu” chất béo, sữa và thậm chí cả rượu.

Vậy nên ăn cay xứng đáng là đồng minh tuyệt vời của người giảm béo.



Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=672902#ixzz2ao6F9CRE 
http://www.xaluan.com/


  Các Tin khác
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60482483

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July