Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 29/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Dùng hương cuốn tàn có thể ung thư Dùng hương cuốn tàn có thể ung thư , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Thích mua và sử dụng những loại hương cuốn tàn nhưng phần lớn người dân đều không biết tác hại của loại hương này như thế nào đến sức khoẻ của chính mình, thậm chí còn có thể gây ung thư.

Dùng hương cuốn tàn có thể ung thư 1
Thích hương cuốn tàn vì nghĩ rằng nhiều lộc

Trong tâm thức mọi người châu Á đều tin rằng nén hương khi đốt lên cũng như một nhịp cầu vô hình nối kết hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau. Và đến nay, nhiều người vẫn thích dùng hương cuốn tàn vì tin rằng nếu nhà nào thắp hương càng đậu tàn cong nhiều vòng thì càng có nhiều lộc.

Không những thế nhiều người còn ưa thích hương vừa phải cuốn tàn cong vừa phải có hương thơm ngát, thậm chí có hương thơm đậm đặc như mùi nước hoa. Chính vì vậy, hàng triệu cây hương đã được xuất xưởng để cung cấp tới người tiêu dùng bằng bất cứ phương pháp kinh hoàng nào.

Tìm hiểu quy trình làm hương ở thôn Cao Thôn, xã Bảo Khê, TP. Hưng Yên (một trong những làng nghề chuyên sản xuất và cung cấp hương lâu đời) mới biết, nếu như trước đây muốn có hương đậu tàn thì cần phải phơi nắng từ sáng đến tận chiều. Còn bây giờ việc này đỡ vất vả hơn nhiều, khi tăm hương mua về sẽ được nhuộm hoá chất axit photphoric.

Người dân nơi đây cũng khẳng định, để làm hương đậu tàn chắc chắn phải dùng đến hoá chất, còn cứ làm theo cách tự nhiên thì khó có thể có hương đậu và cuốn tàn cong. Song cũng chính bản thân họ không hề biết đến sự độc hại này đối với chính sức khoẻ của họ.

Ông chủ của một cơ sở sản xuất hương tại Hà nội cũng cho biết, vì hầu như người dân không nắm được nên rất hay sử dụng hương thơm đậm đặc. Cũng chính vì thế nhiều nhà sản xuất đã dùng đến hoá chất thì mới có được hương thơm sặc sụa như vậy.
 
Nếu như ngày xưa phải trong hàng trăm nét hương thắp thường mới chỉ có vài nén đậu tàn cong, nhưng đến nay người dùng muốn có loại hương đậu bao nhiêu tàn cong cũng có. Dạo qua thị trường hương hiện nay có thể nhận thấy hàng trăm nhãn hiệu, với nhiều mùi thơm khác nhau, từ nhãn hiệu nhập ngoại đến hàng nội địa. Loại hương được nhiều người mua nhất là hương có mùi thơm ngát và đậu tàn.

Thích mua và sử dụng những loại hương cuốn tàn nhưng dường như phần lớn người tiêu dùng không hề quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ cũng như thành phần sản xuất ra những nén hương đó như thế nào, tác hại của loại hương đó ra sao đến sức khoẻ của chính mình.

Khói hương cuốn tàn có thể gây ung thư phổi

Theo Tiến sĩ Nguyễn Công Ngữ, Nguyên trưởng phòng nghiên cứu thực phẩm, Viện công nghệ sau thu hoạch (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), việc sử dụng axit photphoric để ngâm tăm hương thì các chất độc hại này sẽ không tác động mạnh, tác động ngay đến cơ thể mà nó sẽ tích luỹ dần dần, gây nguy hại từ từ đến sức khỏe con người.

Cũng theo ông Ngữ, nếu chúng ta không kiểm soát được công nghệ sản xuất hương và sử dụng hoá chất một cách tuỳ tiện, bừa bãi thì những loại hương này khi đốt sẽ toả khói độc anhytrit photphat, ngoài ra còn có các khói khác, khói này sẽ gây ra những bệnh tật. Nếu tiếp xúc thường xuyên với khói hương độc thì mắt sẽ mờ dần do niêm mạc mắt bị ảnh hưởng. Nếu hít phải khói này thì bị ảnh hưởng đến niêm mạc của hệ thống hô hấp. Và chủ yếu các khí độc này tồn đọng lại ở trong phổi có thể gây nên bệnh hiểm nghèo. Đây là một trong những nguyên nhân gây ung thư phổi.

Có thể nói nghi thức dâng hương là tập quán mà hầu như mọi người dân châu Á ở bất kỳ lứa tuổi nào và sống ở đâu đều biết đến. Tập quán này cũng đã đi vào đời sống văn hoá, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Với phần lớn người Việt, nén hương là sợi dây giúp họ liên lạc với thế giới tâm linh, vì vậy, mỗi nén hương đều được thắp lên với lòng thành kính. Nhưng mỗi chúng ta đừng đánh mất đi giá trị tôt đẹp ấy vì những điều mang màu sắc mê tín dị đoan, kẻo hại đến sức khoẻ mà không biết.
 
Theo VnMedia

  Các Tin khác
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60448083

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July