Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Gần một nửa số bệnh nhân ngộ độc nấm đã tử vong Gần một nửa số bệnh nhân ngộ độc nấm đã tử vong , Người xứ Nghệ Kiev
 


›› Ngộ độc nấm để lâu càng khó cứu›› Ăn phải nấm độc: 1 người tử vong, 4 người nhập viện nguy kịch

GiadinhNet – Chỉ trong hơn 2 tuần, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận 15 bệnh nhân bị ngộ độc nấm. 7 người trong số này đã tử vong.

Ngày 25/3, Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Từ ngày 9/3 đến nay, Trung tâm tiếp nhận 4 đợt bệnh nhân ngộ độc nấm. Đợt gần nhất có một bệnh nhân là thai phụ (mang thai 4 tháng) được chuyển đến từ Tuyên Quang. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân rất nặng do thai chết lưu, bệnh nhân bị rối loạn đông máu nặng. 

Như Giadinh.net đã đưa tin, ngày 9/3 vừa qua, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện, được chuyển đến từ Võ Nhai, Thái Nguyên. Trong số này đã có 4 bệnh nhân tử vong. Duy nhất ông Triệu Nho Phú đã qua nguy kịch.

Đối với nhóm thứ 2, 3/5 bệnh nhân nhập viện, cũng từ Võ Nhai, Thái Nguyên, đã tử vong. Hai bệnh nhân còn lại đã tỉnh táo hơn, nhiều khả năng sẽ qua nguy kịch.

Nhóm bệnh nhân thứ 3 gồm 4 người được chuyển đến từ Tuyên Quang có hai trường hợp diễn biến nặng, hôn mê sâu gia đình đã xin về, chắc chắn sẽ tử vong. Hai trường hợp còn lại đều tiến triển tốt hơn nhưng đã về Tuyên Quang theo nhu cầu, nguyện của người nhà.
Tại Trung tâm Chống độc hiện chỉ còn 4/15 bệnh nhân nằm điều trị, trong đó 3 bệnh nhân tiến triển tốt, nhiều khả năng hồi phục và một trường hợp là thai phụ thai chết lưu đang phải thở máy nguy kịch.

PGS.TS Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh viện đã dành điều kiện tốt nhất để Trung tâm Chống độc tập trung cứu chữa bệnh. Bệnh viện đã kết nối với các Bệnh viện Việt-Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện 103 (Học viện Quân y)... nhằm tìm kiếm nguồn gan để có thể thay gan cho những bệnh nhân nguy kịch, đặc biệt ưu tiên cho trẻ em. Tuy nhiên, các bệnh nhân này đã không đợi được vì hôn mê gan, suy gan quá nặng dẫn đến tử vong.

Trước thực trạng ngày càng nhiều nạn nhân bị ngộ độc do nấm, để phòng ngừa khẩn cấp ngộ độc do nấm độc tán trắng, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung đã có Công điện số 01/CĐ-ATTP ngày 17/3/2014 gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh phía Bắc và yêu cầu các đồng chí Giám đốc Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai các nội dung tại Công văn số 427 /ATTP – NĐ ngày 11/3/2014 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc “Tăng cường triển khai công tác phòng chống ngộ độc do nấm độc”.

Cục đề nghị các Sở tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm do nấm độc đến tận hộ gia đình bằng mọi hình thức và bằng các phương tiện truyền thông trên địa bàn với các vật liệu truyền thông bằng cả tiếng Kinh và tiếng dân tộc; truyền thông qua các Trưởng tộc, Trưởng họ, Trưởng bản để đến những người ở trên nương rẫy, ở sâu trong rừng; kết hợp tuyên truyền cho học sinh ở các trường học để mọi người dân tuyệt đối không thu hái, không chế biến và không ăn nấm mọc hoang dại.

Cục còn đề nghị các Sở chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác giám sát phát hiện sớm ca bệnh, cấp cứu và điều trị kịp thời, đúng phác đồ, chú ý sử dụng than hoạt tính và thuốc nhuận tràng cho bệnh nhân và cả ca bệnh nghi ngờ.

T.N - Giadinh.net.vn


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 66929571

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July