Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Phát hiện ra loại kháng thể có thể vô hiệu hóa virus HIV Phát hiện ra loại kháng thể có thể vô hiệu hóa virus HIV , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trung tâm nghiên cứu AIDS tại Nam Phi (CAPRISA) vừa công bố phát hiện về loại kháng thể có khả năng vô hiệu hóa và ngăn chặn quá trình phát triển của virus HIV.


Phát hiện ra loại kháng thể có thể vô hiệu hóa virus HIV
ảnh minh họa

Đây được xem là một phát hiện mang tính đột phá trong quá trình nghiên cứu các phương pháp điều trị HIV/AIDS.

Theo các nhà khoa học, khi bị nhiễm virus HIV, cơ thể người bệnh đều sản sinh ra kháng thể chống loại virus này nhưng trong hầu hết các trường hợp, các kháng thể không thể ngăn chặn được sự phát triển của virus HIV trên diện rộng.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hiếm hoi, cơ thể một số bệnh nhân tự sản sinh ra kháng thể có khả năng vô hiệu hóa đa số các biến thể của HIV.

Nghiên cứu quy trình cơ thể tự sản sinh kháng thể có khả năng vô hiệu hóa đa số các biến thể HIV trong cơ thể của một nữ bệnh nhân Nam Phi, các nhà khoa học đã xác định được loại kháng thể trên trong máu của bệnh nhân và sau đó nhân bản các kháng thể này trong phòng thí nghiệm.

Sau đó, các kháng thể nhân bản được sử dụng trong một loạt cuộc thử nghiệm khoa học để tìm ra cách thức mà hệ miễn dịch của nữ bệnh nhân trên tạo ra loại kháng thể này.

Giáo sư Lynn Morris của Phòng thí nghiệm y tế quốc gia thuộc Viện nghiên cứu bệnh lý Wits cho biết kết quả nghiên cứu có thể sẽ dẫn đến các chương trình sản xuất loại vắcxin HIV mới có khả năng kích thích sự phát triển của các tiền tố là tiền thân của loại kháng thể nói trên.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Phi Aaron Motsoaledi đánh giá cao công trình nghiên cứu kháng thể ngăn chặn HIV nói trên, cũng như sự tham gia tích cực của các bệnh nhân HIV vào các hoạt động khoa học này.

Ông Motsoaledi cho biết công trình nghiên cứu sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho ngành y tế Nam Phi vì số bệnh nhân điều trị HIV tại quốc gia này chiếm đến 30% trong tổng số bệnh nhân điều trị trên toàn thế giới.

xaluan.com

  Các Tin khác
  + Ho, cảm cúm... kéo dài. Cảnh báo 4 dấu hiệu của ung thư phổi thường bị ngó lơ vì tưởng "ốm vặt" (28/02/2025)
  + 4 loại nước uống quen thuộc này chống lão hóa cực hiệu quả (28/02/2025)
  + Ăn sữa chua vào buổi tối sẽ thu được 6 lợi ích thiết thực cực tốt này (28/02/2025)
  + 5 tác dụng bất ngờ khi uống nước đậu đen rang gạo lứt mỗi ngày (28/02/2025)
  + Mẹo bảo quản gừng không cần tủ lạnh, để cả năm không sợ mọc mầm, thối hỏng (28/02/2025)
  + Loại quả một thời bị lãng quên, nay thành đặc sản hot khiến dân thành phố săn lùng: 55.000 đồng/kg vẫn đắt hàng (28/02/2025)
  + 10 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ, bạn nên làm ngay (23/02/2025)
  + Ho, cảm cúm... kéo dài. Cảnh báo 4 dấu hiệu của ung thư phổi thường bị ngó lơ vì tưởng "ốm vặt" (20/02/2025)
  + 8 dấu hiệu ''tố cáo'' cơ thể thiếu vitamin D: Đừng chủ quan kẻo hối hận (20/02/2025)
  + 2 loại rau ít ''ngậm'' thuốc trừ sâu nhất, đi chợ gặp được nên mua ngay (20/02/2025)
  + Ăn tối vào khoảng 18h30 hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe (20/02/2025)
  + Tỏi sống và tỏi chín, loại nào tốt hơn? Lợi ích khác biệt giữa hay loại (18/02/2025)
  + Loại rau tràn đầy "hơi thở và hương vị" của mùa xuân, ít người biết, rất bổ dưỡng, chế biến cách gì cũng ngon (18/02/2025)
  + 4 thực phẩm là “ngân hàng tạo máu” tự nhiên, số 1 bổ nhất (18/02/2025)
  + Uống nước chanh gừng đúng cách mỗi ngày: Bí quyết sống khỏe, đẹp từ bên trong (18/02/2025)
  + Có 1 loại rau được ca ngợi là "món ăn của hoàng đế", thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dược liệu cao (18/02/2025)
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 55
Total: 68308169

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July