Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 05/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Quảng Ngãi: Phát hiện thêm 2 ca viêm sừng bàn tay bàn chân Quảng Ngãi: Phát hiện thêm 2 ca viêm sừng bàn tay bàn chân , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

(VOV) -Tại xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà đã có ca bệnh viêm dày sừng bàn tay bàn chân như từng xuất hiện tại một số xã của huyện Ba Tơ.

Hôm nay (2/3), Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Sở y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khảo sát tại thôn Kà Khu, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi- nơi vừa phát hiện 2 ca mắc hội chứng viêm dày sừng lòng bàn tay, bàn chân giống các trường hợp tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ.

Qua kiểm tra thực tế tại thôn Kà Khu, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi, Tiến sĩ Viên Quang Mai, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang khẳng định, tại xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà đã có ca bệnh viêm dày sừng bàn tay bàn chân như từng xuất hiện tại một số xã của huyện Ba Tơ. Viện Pasteur Nha Trang đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như tại xã Ba Điền để hạn chế số ca mắc mới.

Tiến sĩ Viên Quang Mai, Phó viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang cho biết: “Sau khi khảo sát chúng tôi trao đổi các cách với Sở y tế Quảng Ngãi xử lý giống như Ba Điền, khám, xét nghiệm, đề nghị người dân ăn gạo mới không ăn gạo cũ, còn lâu dài đề nghị chính quyền cấp gạo cho những hộ có nguy cơ cao. Bây giờ đang mùa thu hoạch lúa, đề nghị bà con phơi ngay, không ủ để khỏi mốc và phải báo cáo với Bộ y tế ngay để có biện pháp can thiệp”.

Trong chuyến khảo sát thực địa, Đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang đã kiểm tra thực tế việc ăn, ở, sinh hoạt của gia đình 2 bệnh nhân mắc bệnh, đồng thời kiểm tra 9 trường hợp có chỉ số men gan cao hơn bình thường dù không có dấu hiệu lâm sàng, nhưng cần theo dõi chặt chẽ.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng ngãi cho biết: Nhóm giải pháp thứ nhất là tăng cường vệ sinh, vệ sinh môi trường, nhà cửa và cá nhân; nhóm giải pháp thứ 2 là cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân bao gồm khám cấp thuốc bổ và vitamin cho người dân, đồng thời khuyến cáo nhân dân không được dùng gạo ủ mốc. Bênh cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị y tế khám sàng lọc, phát hiện các ca bệnh sớm để kịp thời xử lý../. 


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66892743

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July