Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 09/12/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ >
  Ấn tượng giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An Ấn tượng giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tại ngã ba chợ Nam Nghĩa - Nam Đàn nhiều năm qua được xem là cơ sở sản xuất và chế biến giò bê sạch đầy uy tín ở Nghệ An.
 

Nhắc đến đặc sản Nam Đàn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến món giò bê nức tiếng (còn gọi là giò me) được làm từ thịt bê nuôi tại xã Nam Nghĩa - sản xuất thủ công theo phương pháp truyền thống từ nhiều năm nay.

Với mong muốn đưa món ăn thuần Việt, đặc sản của Nam Đàn đến với thượng khách xa gần, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa  - Nam Đàn) nhiều năm liền tham gia Festival ẩm thực quốc tế - nơi tôn vinh những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt và các nước bạn.

Tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An - 2019 ( diễn ra từ 17/7 - 21/7/2019), cơ sở Giò bê Sơn Cẩm đã tham gia gian hàng với món ăn chính là giò bê (giò đùi và giò ba chỉ). Ảnh: Sỹ Hưng

Năm 2018, tại Festival ẩm thực du lịch quốc tế tổ chức ở Huế, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm vinh dự được đại diện cho món ngon xứ Nghệ tham gia và đã đạt giải thưởng, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Năm nay, đến với Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế tổ chức tại Nghệ An, giò me Sơn Cẩm cũng tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu và bán giò bê sạch của cơ sở tự chế biến.

Với thông điệp “Đậm đà hương vị đồng quê”,  giò bê Sơn Cẩm luôn cam kết về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ thực khách gần xa. Cơ sở giò bê Sơn Cẩm đã được công nhận “Đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm”; “Đủ điều kiện an toàn thực phẩm” và được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An “Xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm”.

Hiện cơ sở Giò bê Sơn Cẩm luôn cung cấp đầy đủ nguồn hàng cho các siêu thị, nhà hàng, đại lý trên địa bàn tỉnh và đã mở rộng ra được một số tỉnh, thành khác trong cả nước... Ảnh: Sỹ Hưng

Những năm qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm luôn nỗ lực để đáp ứng được những tiêu chí mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Và trong đó tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Tại cơ sở chế biến, các công nhân được trang bị bao tay, khẩu trang; khu sơ chế và đóng gói được tách biệt để đảm bảo vệ sinh.
Giò bê Sơn Cẩm luôn chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu chế biến. Ảnh: Sỹ Hưng

Một điều mang lại sự khác biệt nữa của giò bê Sơn Cẩm là được từ thịt bê vùng Nam Nghĩa - Nam Đàn. Mùi vị thơm ngọt của thịt bê cộng với công thức chế biến truyền thống làm nghề lâu năm đã làm nên sự độc đáo, tinh tế, tạo nên hương vị riêng biệt cho món đặc sản xứ Nghệ này.

Đặc biệt, giò bê Sơn Cẩm cam đoan không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia... Giò được chế biến từ thịt đùi, ba chỉ nguyên miếng của thịt bê non dưới 1 năm tuổi, ướp với gia vị từ 2 - 3 giờ đồng hồ, sau đó đưa vào lò hấp cách thủy, để nguội và khâu cuối cùng là cho giò vào trong tủ đá để cấp đông.
Ai đã một lần thưởng thức món giò bê Sơn Cẩm, sẽ nhớ mãi không quên. Ảnh: Sỹ Hưng

Màu sắc tự nhiên bắt mắt, thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, cùng với các loại gia vị... tạo sự đông kết trong quá trình chế biến, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức giò bê Sơn Cẩm.

Để tiện cho người tiêu dùng, giò bê Sơn Cẩm có đóng gói các trọng lượng khác nhau từ 500gr và 1kg. Đặc trưng của món giò bê là ăn nguội. Sản phẩm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 ngày, trong ngăn đá từ 1 - 1,5 tháng. 

 
Mòn Giò bê Sơn Cẩm có hương vị đặc trưng, vừa lòng với cả những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Sỹ Hưng

Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An thu hút trên 100 gian hàng trong và ngoài nước. Những ngày qua, cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tự hào là gian hàng thu hút được lượng du khách đông đảo nhất.

 

Rất nhiều đoàn khách du lịch khi đến Nghệ An đã không ngần ngại hỏi đường về xã Nam Nghĩa để tìm mua giò bê Sơn Cẩm. Trong ảnh: Du khách chọn mua giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An. Ảnh: Sỹ Hưng
Đồng đảo khách hàng ghé thăm gian hàng của Sơn Cẩm để được thưởng thức món giò bê hấp dẫn. Ảnh: Sỹ Hưng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất giò bê. Nhưng để có giò bê ngon, sạch, bê thật 100%, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy đến với Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm (Nam Nghĩa - Nam Đàn).

 

 

Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm

Địa chỉ: Ngã 3 chợ Nam Nghĩa - Nam Nghĩa - Nam Đàn - Nghệ An

Hotline: 0936.109573 / 0357.309591/ 0399.773.716

Fanpage: 

 Cơ sở sản xuất giò me Sơn Cẩm Nam Nghĩa Nam Đàn;

Dò bê Sơn Cẩm Cẩm Nguyễn Văn / Huyền Thanh Phan.



  Các Tin khác
  + Khám phá nét xưa ở Cửa Lò (08/12/2019)
  + Trải nghiệm đồi chè Thanh Chương, nơi non xanh nước biếc xứ Nghệ (30/11/2019)
  + Dùng vôi bột và vỏ cây nhuộm vải, người Ơ đu ở Nghệ An giữ truyền thống độc đáo (28/11/2019)
  + Vĩnh biệt Giáo sư Hà Văn Tấn - một người con tiêu biểu xứ Nghệ (28/11/2019)
  + Háo hức chào đón Lễ hội hoa Hướng dương 2019 ở Nghệ An (28/11/2019)
  + Đảo chè Nghệ An: Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn (25/11/2019)
  + Thương hiệu cam Vinh trên quê lúa Yên Thành (21/11/2019)
  + Check-in giữa cảnh sắc tuyệt đẹp ở miền biên viễn Nghệ An (21/11/2019)
  + Nữ sinh xinh đẹp giành giải Nhất hội thi ‘Thuyết minh viên nhí’ của Nghệ An (17/11/2019)
  + Quỹ thiện nguyện nổi tiếng của thầy giáo già: Xuất phát nhờ câu nói bất ngờ từ người mẹ mù (16/11/2019)
  + Ngắm nhìn những khoảnh khắc vàng của cuộc sống (13/11/2019)
  + Điểm check-in cùng hoa cánh bướm, tam giác mạch, cúc họa mi ở Nghệ An (11/11/2019)
  + Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Đền Hoàng Mười (07/11/2019)
  + 10 tháng đầu năm Nghệ An đón trên 6 triệu lượt khách du lịch (05/11/2019)
  + Phong tục lạ: Chú rể được nhà gái biếu tiền trong lễ cưới (01/11/2019)
  + Truông Bồn xanh những tri ân (31/10/2019)
  + Choáng ngợp với đồng cỏ lau bên bãi bồi sông Lam (30/10/2019)
  + Đan lưới (28/10/2019)
  + Khám phá nghệ thuật điêu khắc độc đáo của ngôi đền cổ xứ Nghệ (23/10/2019)
  + Vẻ đẹp của phụ nữ Nghệ An trong những khoảnh khắc lao động đời thường (23/10/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 28897749

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July