Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  ĐÁP TRẢ LẠI CÁC CUỘC KHÔNG KÍCH VÀO UKRAINA: BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU VÀ QUÂN SỰ Ở NGA, SBU THÔNG BÁO TẤN CÔNG SÂN BAY ĐÁP TRẢ LẠI CÁC CUỘC KHÔNG KÍCH VÀO UKRAINA: BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU VÀ QUÂN SỰ Ở NGA, SBU THÔNG BÁO TẤN CÔNG SÂN BAY , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Trong đêm rạng sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 8, Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã tấn công thành công một số cơ sở quân sự quan trọng trên lãnh thổ của quốc gia xâm lược Nga nhằm đáp trả lại các cuộc tấn công khủng bố gần đây vào các thành phố của Ukraina, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina cho biết.
Theo Bộ Tổng tham mưu, các cơ sở sau đây đã được xác nhận là bị tấn công:
- Nhà máy lọc dầu ở vùng Ryazan;
- Nhà máy lọc dầu Novokuibyshevsky ở vùng Samara;
- Căn cứ nhiên liệu và dầu nhờn Anna Nefteprodukt ở vùng Voronezh;
- Công ty Cổ phần Elektropribor thuộc Hiệp hội Sản xuất Penza (vùng Penza), chuyên sản xuất hệ thống viễn thông an toàn, thiết bị liên lạc mật mã và bảng mạch in cho thiết bị quân sự.
Nhiều vụ nổ và hỏa hoạn đã được ghi nhận trên lãnh thổ của các mục tiêu được nêu. Các cuộc không kích được thực hiện bởi các đơn vị thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraina, Cơ quan An ninh (SBU), Lực lượng Hệ thống Không người lái phối hợp với Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina, báo cáo nêu rõ.
SBU cho biết thêm rằng, máy bay không người lái của Cơ quan An ninh đã tấn công sân bay cất giữ "Shahed" ở Primorsko-Akhtarsk, vùng Krasnodar vào ban đêm. Các địa điểm cất giữ và phóng máy bay không người lái đã bị tấn công và một đám cháy đã bùng phát trong khu vực sân bay.
Một mục tiêu khác của UAV là nhà máy Elektropribor ở thành phố Penza. Nhà máy này sản xuất thiết bị cho mạng lưới kỹ thuật số trong các hệ thống điều khiển quân sự, thiết bị cho hàng không, xe bọc thép, tàu thuyền và tàu vũ trụ. Khói đã được quan sát thấy trong khu vực xảy ra vụ nổ.
Chính quyền Nga tuyên bố rằng, 2 người đã bị thương trong vụ tấn công ở vùng Penza. Thống đốc vùng Oleg Melnichenko tuyên bố có 1 người đã tử vong.
Thống đốc vùng Rostov, Yuri Slyusar, cũng đã báo cáo về vụ tấn công bằng UAV.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng của quốc gia xâm lược đã báo cáo về việc "bắn hạ" 112 máy bay không người lái của Ukraina tại các khu vực Rostov, Voronezh, Ryazan, Samara, Penza, Belgorod và Lipetsk, cũng như tại lãnh thổ Krasnodar và Crimea bị chiếm đóng. Liên bang Nga thường không đề cập đến số lượng máy bay không người lái đã tiếp cận mục tiêu.
Trước đó, vào ngày 2 tháng 8, nhiều vụ nổ đã được báo cáo ở một số khu vực của Nga, đặc biệt là khu vực sân bay Dyagilevo ở Ryazan. Một vụ tấn công vào Feodosia ở Crimea cũng được biết đến. Internet đưa tin về một vụ hỏa hoạn gần một kho dầu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
  + WSJ: UKRAINA VÀ CHÂU ÂU ĐƯA RA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA MÌNH TRƯỚC CUỘC HỘI ĐÀM PUTIN - TRUMP (10/08/2025)
  + ÔNG ZELENSKY KHÔNG THẤY CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀO TRONG LẬP TRƯỜNG CỦA NGA: HỌ ĐANG ÁP ĐẶT "TRAO ĐỔI" LÃNH THỔ MÀ KHÔNG CÓ SỰ BẢO ĐẢM (10/08/2025)
  + Mỹ - Nga bàn kế hoạch cho Ukraine: Để đổi lấy lệnh ngừng bắn, Kiev sẽ phải trả giá đắt (09/08/2025)
  + Không kèm theo bất kỳ cam kết nào. Putin đề nghị chấm dứt giao tranh ở Ukraine để đổi lấy Donbas — WSJ (09/08/2025)
  + HỘI ĐỒNG EU ỦNG HỘ VIỆC PHÂN BỔ HƠN 3 TỶ EURO CHO UKRAINA (09/08/2025)
  + LUKASHENKO NÓI VỀ VIỆC CHIA CẮT UKRAINA VÀ ĐE DỌA BẰNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN CỦA NGA (09/08/2025)
  + PUTIN GỌI ĐIỆN CHO TẬP CẬN BÌNH TRƯỚC CUỘC GẶP CÓ THỂ XẢY RA VỚI TRUMP (09/08/2025)
  + TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP ĐỐI VỚI PUTIN HẾT HẠN HÔM NAY: TRUYỀN THÔNG VIẾT VỀ SỰ CHIA RẼ TRONG NHÀ TRẮNG VỀ LỆNH TRỪNG PHẠT (09/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 73677794

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July