Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "CHÚNG TÔI SẼ CÔ LẬP CRIMEA TRONG THỜI GIAN TỚI": CHỈ HUY LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" TIẾT LỘ CHIẾN LƯỢC CỦA UKRAINA "CHÚNG TÔI SẼ CÔ LẬP CRIMEA TRONG THỜI GIAN TỚI": CHỈ HUY LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" TIẾT LỘ CHIẾN LƯỢC CỦA UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ukraina sẽ cắt đứt bán đảo Crimea bị chiếm đóng tạm thời khỏi Nga "trong thời gian tới".

Theo RBC-Ukraina đưa tin, Robert "Madyar" Brovdi, chỉ huy Lực lượng Hệ thống không người lái, đã tuyên bố về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.
Ông lưu ý rằng, việc Ukraina tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng đã làm gián đoạn hoạt động hậu cần quân sự và nguồn cung cấp nhiên liệu của đối phương.
"Madyar" cho biết, nhờ chiến dịch này, lưu lượng giao thông trên đường cao tốc R-280, mà người Nga gọi là "Novorossiya", từ Rostov-on-Don đến Crimea, đã giảm 71% trong tháng qua. Tuyến đường cao tốc này rất quan trọng đối với hoạt động hậu cần của Nga và, Brovdi nhấn mạnh, sẽ hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraina trong vòng một tháng.
Ông nói thêm rằng, Ukraina sẽ kiểm soát hoàn toàn con đường này trong vòng một tháng nữa.
"Chúng tôi sẽ cô lập Crimea trong tương lai gần", - chỉ huy Lực lượng Hệ thống Không người lái tuyên bố.
Ông cũng so sánh các cuộc tấn công vào xe cộ của quân chiếm đóng Nga trên đường cao tốc không được bảo vệ với việc "săn gà gô trên cánh đồng trống".
* Hậu quả của chiến dịch Ukraina
Các nhà phân tích quân sự lưu ý rằng, chiến dịch tấn công tầm trung của Ukraina vào lãnh thổ bị chiếm đóng đã làm giảm nguồn cung cấp của địch cho tiền tuyến, gần như chặn đứng cuộc tấn công vào tháng trước.
Hơn nữa, hệ thống phòng không của Nga đã bị suy yếu, mở đường cho các cuộc tấn công tầm xa hơn, phá hủy cơ sở hạ tầng dầu mỏ và sản xuất vũ khí sâu bên trong lãnh thổ Nga.
"Madyar" tuyên bố rằng, một trong những mục tiêu chiến lược của ông là buộc Moskva rút quân, chứ không phải tấn công họ.
"Chúng tôi sẽ tạo ra những điều kiện khiến cho bất kỳ quân nhân hay công nhân ngành công nghiệp quốc phòng nào khó có thể ở lại Crimea, các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, hoặc sử dụng các tuyến đường dẫn đến đó," - ông nhấn mạnh.
Cần nhắc lại, cầu Chonhar, nối liền Crimea bị chiếm đóng tạm thời với đất liền Ukraina, đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina.
Ngoài ra, hôm qua, tại vùng lãnh thổ Kherson bị chiếm đóng tạm thời, lực lượng chiếm đóng đã chặn giao thông trên cây cầu nối giữa Henichesk và bán đảo Arabat. Sau khi mất cầu Chonhar, đây là cửa khẩu quan trọng thứ hai mà Nga đã đóng cửa trong những ngày gần đây.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "SẼ KHÔNG CÓ XĂNG": CHỈ TRONG 4 NGÀY, UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG 36 TÀU CỦA NGA CHỞ NHIÊN LIỆU ĐẾN CRIMEA (10/07/2026)
  + Quốc hội Đức bỏ phiếu phản đối mạnh mẽ việc tăng viện trợ quân sự cho Ukraine. (10/07/2026)
  + Ông Trump tuyên bố "khởi đầu mới" sau cuộc gặp với ông Zelensky: Bộ Ngoại giao thông báo thay đổi quan hệ. (10/07/2026)
  + Bà Von der Leyen tuyên bố bước đột phá cho Ukraine: EU chuẩn bị mở khóa giai đoạn quan trọng trong quá trình gia nhập. (10/07/2026)
  + Nga sử dụng tiêm kích Su-57 hiện đại nhất để bảo vệ nhà máy lọc dầu Omsk, nhưng mục tiêu vẫn bị tấn công (09/07/2026)
  + Quân đội Putin đỗ bảy tiêm kích tại cùng một sân bay – rồi máy bay không người lái Ukraine cất cánh (09/07/2026)
  + Người đứng đầu kênh truyền hình của Putin cảnh báo người Nga không nổi dậy: "Hãy bình tĩnh" (09/07/2026)
  + Ông Fedorov đã tiết lộ hiệu quả của chiến dịch đặc biệt "Auchan": Bộ trưởng giải thích cách Ukraine đã ngăn chặn một cuộc tấn công lớn của Nga. (09/07/2026)
  + SBU phát hiện "nội gián" của Nga được chuẩn bị đưa vào vị trí lãnh đạo cấp cao ở Ukraine để thúc đẩy các quyết định có lợi cho Điện Kremlin (09/07/2026)
  + Đây nên là một "bài học": Rutte nói với Putin giữa lúc hội nghị thượng đỉnh NATO thành công. (09/07/2026)
  + Ông Trump ủng hộ các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine nhằm vào Nga và cho phép sản xuất hệ thống Patriot theo giấy phép. (09/07/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA Ở VÙNG LENINGRAD (09/07/2026)
  + Ukraine xây dựng kế hoạch vượt qua tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hệ thống Patriot: WSJ tiết lộ chi tiết (09/07/2026)
  + CUỘC GẶP ĐẦU TIÊN CỦA ÔNG ZELENSKY VỚI TỔNG THỐNG BA LAN SAU VỤ VIỆC HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG (09/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu ở hai khu vực của Liên bang Nga: các đám cháy quy mô lớn đang bùng phát (ảnh, video) (09/07/2026)
  + Kuleba kêu gọi người Ukraine rời bỏ các thành phố lớn: nhà ngoại giao này giải thích cách thoát khỏi các chiến thuật mới của Nga. (09/07/2026)
  + Budanov cảnh báo châu Âu về một mối đe dọa mới: Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công có thể xảy ra vào EU. (09/07/2026)
  + Ông Zelensky đã phản ứng trước những phát ngôn của ông Trump về Moscow: Tổng thống Ukraine đã tuyên bố lập trường của mình. (09/07/2026)
  + NATO công nhận Nga là mối đe dọa lâu dài và cam kết viện trợ cho Ukraine 70 tỷ euro: kết quả hội nghị thượng đỉnh. (09/07/2026)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng làng Novokhatske, vùng Donetsk. (09/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 34
Total: 86832970

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July