Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 30/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Các đại sứ G7 vẫn ở Kyiv: phản ứng trước các mối đe dọa từ Nga. Các đại sứ G7 vẫn ở Kyiv: phản ứng trước các mối đe dọa từ Nga. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Trong bối cảnh Moscow tuyên bố về khả năng tấn công thủ đô Kyiv của Ukraine, các đại sứ của các nước G7 đã công khai khẳng định họ sẽ không rời Kyiv và sẽ tiếp tục công việc của mình. 

Quyết định này đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết và ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến, cũng như là minh chứng cho thấy giới ngoại giao của các cường quốc hàng đầu thế giới sẽ không cho phép Điện Kremlin áp đặt các điều khoản thông qua sự sợ hãi.

Ngày 28 tháng 5, một cuộc họp của các đại sứ G7 và đại diện các hiệp hội doanh nghiệp quốc tế đã được tổ chức tại Kyiv để thảo luận về các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ nền kinh tế Ukraine. Bất chấp những lời đe dọa công khai từ Nga về khả năng tấn công thủ đô, các nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng công việc của họ vẫn tiếp tục và sự hiện diện của họ tại Kyiv là một lập trường dựa trên nguyên tắc.

Tuyên bố của nhóm đại sứ G7 (Anh, Đức, Ý, Canada, Hoa Kỳ, Pháp và Nhật Bản) nhấn mạnh rằng tất cả các quốc gia vẫn ở lại Ukraine và tiếp tục các hoạt động hỗ trợ cải cách và phục hồi. "Bất chấp những lời đe dọa từ Nga, tất cả các quốc gia G7 vẫn ở lại Kyiv và tiếp tục các hoạt động hỗ trợ Ukraine", tuyên bố cho biết.

Trước đó, Đại sứ EU tại Kyiv, Kateryna Maternova, cũng tuyên bố rằng các nhà ngoại giao phương Tây sẽ không rời khỏi thủ đô, và Bộ Ngoại giao Ukraine giải thích rằng những tuyên bố của Nga về các cuộc tấn công nhằm mục đích đe dọa các đối tác quốc tế. Bộ trưởng Andriy Sybiga nhấn mạnh rằng đây là một phần của cuộc chiến tranh thông tin và tâm lý nhằm làm suy yếu lòng tin vào Kyiv như một trung tâm ngoại giao an toàn.

Trong khi đó, một số thủ đô châu Âu đã triệu tập các quan chức Nga để phản đối những lời đe dọa. Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine đã bác bỏ tin đồn về việc sơ tán, đồng thời khẳng định các hoạt động của họ tại Kyiv vẫn tiếp tục.

Như vậy, lập trường của G7 đã trở thành một tín hiệu quan trọng đối với xã hội Ukraine: ngay cả trong thời điểm rủi ro an ninh gia tăng, các đối tác quốc tế vẫn sát cánh bên chúng ta, thể hiện sự sẵn sàng hỗ trợ Ukraine không chỉ bằng lời nói mà còn bằng sự hiện diện của họ. Quyết định này có ý nghĩa chiến lược — nó nhấn mạnh rằng Kyiv vẫn là trung tâm của ngoại giao quốc tế, và những nỗ lực cô lập Ukraine của Điện Kremlin chắc chắn sẽ thất bại.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/posli-g7-zalishayutsya-v-kievi-vidpovid-na-rosiyski-pogrozi#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Đức có thể ngừng viện trợ cho người Ukraine: Đảng của ông Merz gọi khoản viện trợ này là "sai lầm lớn". (30/05/2026)
  + Ông Zelensky cảnh báo: "Nga đang chuẩn bị một cuộc pháo kích quy mô lớn mới, Ukraine đang tăng cường phòng thủ và chuẩn bị đáp trả". (30/05/2026)
  + Ông Putin đã phạm sai lầm với "Oreshnik": các mảnh vỡ tên lửa đã được tìm thấy gần Kyiv và được bàn giao cho Mỹ. (30/05/2026)
  + Shoigu đe dọa Kiev: "Một cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào" (30/05/2026)
  + Merkel: "Chiến tranh sẽ chỉ kết thúc nếu thế giới đoàn kết chống lại Điện Kremlin" (29/05/2026)
  + Ông Melnyk phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: "Thông tin giả về Starobilsk là tuyên truyền của Điện Kremlin". (29/05/2026)
  + Bildt: "Putin và Trump là anh em cùng chịu nhục" (29/05/2026)
  + Putin xóa nợ để đổi lấy hợp đồng: Điện Kremlin biến các khoản vay thành công cụ cưỡng chế để huy động quân đội cho cuộc chiến với Ukraine. (29/05/2026)
  + Ông Trump khoe khoang về sức khỏe "hoàn hảo" và thách thức ông Obama. (29/05/2026)
  + Kallas: "Điện Kremlin đang dụ châu Âu vào bẫy đàm phán" (29/05/2026)
  + Welt: "Cuộc chiến đang bước vào giai đoạn mới - Ukraine đang quyết định nhịp độ." (29/05/2026)
  + Cơ quan tình báo Anh: "Nga đang mất hàng chục nghìn người mỗi tháng trong cuộc chiến với Ukraine". (29/05/2026)
  + Sikorsky: "Nga không có khả năng tấn công NATO, nhưng có thể sẽ dùng đến các hành động khiêu khích." (29/05/2026)
  + Đức Giáo hoàng Leo XIV sau vụ tấn công Kyiv: "Chiến tranh hủy hoại hy vọng và làm gia tăng hận thù". (29/05/2026)
  + "Hậu quả có thể khó lường": Liên Hợp Quốc đưa ra một tuyên bố đáng lo ngại liên quan đến Ukraine. (29/05/2026)
  + Trong vụ tấn công vào khu vực Odessa, một máy bay không người lái của Nga đã đâm vào một tòa nhà cao tầng ở Romania: những thông tin được biết về các nạn nhân (Video) (29/05/2026)
  + "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP ĐÃ THẤT BẠI: QUỸ TÁI THIẾT GAZA KHÔNG CÓ MỘT XU NÀO (28/05/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: UKRAINA CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY" TOÀN BỘ HẬU PHƯƠNG CỦA NGA BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (28/05/2026)
  + TƯỚNG HODGES: CHIẾN THẮNG CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ NẾU KHÔNG GIÀNH LẠI CRIMEA (28/05/2026)
  + BUSINESS INSIDER: CÁC CÔNG TY PHƯƠNG TÂY ĐANG XẾP HÀNG ĐỂ THỬ NGHIỆM VŨ KHÍ CỦA HỌ TẠI UKRAINA (28/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 84570931

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July