Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  PUTIN PHÀN NÀN VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO TUAPSE VÀ "CHỈ TRÍCH DỮ DỘI" UKRAINA BẰNG NHỮNG LỜI CÁO BUỘC PUTIN PHÀN NÀN VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO TUAPSE VÀ "CHỈ TRÍCH DỮ DỘI" UKRAINA BẰNG NHỮNG LỜI CÁO BUỘC , Người xứ Nghệ Kiev
 


Nhà độc tài Nga và là tội phạm chiến tranh Vladimir Putin lần đầu tiên lên tiếng về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina vào nhà máy lọc dầu ở Tuapse (vùng Krasnodar, Nga) và các vụ cháy sau đó. Lãnh đạo Điện Kremlin gọi các cuộc tấn công của Ukraina vào nhà máy lọc dầu là "khủng bố". Ông ta đưa ra tuyên bố này trong một cuộc họp về bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử năm 2026 tại quốc gia xâm lược Nga.
"Nguy cơ đe dọa khủng bố đang gia tăng. Các tổ chức khủng bố quốc tế, các nhóm cực đoan và quá khích tiếp tục các hoạt động lật đổ của chúng. Hơn nữa, chúng ta biết rằng, chế độ Kiev và những người bảo trợ của họ đã sử dụng các phương pháp khủng bố công khai," - ông ta tuyên bố.
Tội phạm chiến tranh Putin liên kết các cuộc tấn công vào những cơ sở dầu mỏ ở Nga với việc quân đội Ukraina bị cáo buộc là không đạt được thành công trên mặt trận và không thể ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga.
"Chế độ Kiev đã dùng đến khủng bố vì không thể ngăn chặn bước tiến của quân đội Nga và đang mất lãnh thổ mỗi ngày", - nhà độc tài Điện Kremlin tuyên bố.
Lãnh đạo Điện Kremlin lưu ý về sự gia tăng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cái mà ông ta gọi là cơ sở hạ tầng dân sự, đặc biệt nhấn mạnh các sự kiện ở vùng Krasnodar.

Ông ta dẫn chứng các cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng ở Tuapse làm ví dụ, mà ông ta cho rằng, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về môi trường. Tuy nhiên, ông ta cũng đảm bảo là tình hình đang được kiểm soát và không có mối đe dọa nào, trích dẫn thông tin từ Thống đốc khu vực.
Putin cũng đề cập đến cuộc bầu cử Duma Quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm 2026 và nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia vào quá trình bầu cử ở Nga, bao gồm cả ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraina.
Putin tuyên bố rằng, Ukraina không tổ chức bầu cử trên lãnh thổ của mình, và do đó, theo ý kiến của ông ta, sẽ cố gắng ngăn chặn việc tổ chức bầu cử ở Donbas. Putin nói rằng, cư dân của các vùng lãnh thổ này sẽ không bị đe dọa bởi những hành động như vậy.
“Những kẻ phủ nhận quyền lịch sử của Donbas và Novorossiya được là một phần của Nga sẽ tìm cách ngăn cản việc bỏ phiếu ở đó,” - Putin nói.
Ngoài ra, nhà độc tài Nga đã ra lệnh đảm bảo hoạt động ổn định của các dịch vụ công cộng thiết yếu, đặc biệt chú trọng đến an ninh ở các khu vực biên giới, và tạo điều kiện cho sự tham gia của các quân nhân được triển khai trong cái gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt”.
* Các cuộc tấn công vào Tuapse - thông tin mới nhất
Như Glavred đã đưa tin trước đó, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina vào nhà máy lọc dầu ở Tuapse, Nga, đã dẫn đến một vụ tràn dầu bốc cháy ngay trên đường phố.
Trước đó, vào đêm rạng sáng ngày 28 tháng 4, vùng Krasnodar của Nga lại bị tấn công bằng máy bay không người lái. Nhà máy lọc dầu và cảng biển Tuapse đã bị tấn công.
Máy bay không người lái của Ukraina trước đó đã tấn công cơ sở này, làm hư hại các bể chứa. Điều này khiến dầu nhiên liệu, cùng với các sản phẩm dầu mỏ khác, rò rỉ ra môi trường, cụ thể là vào sông Tuapse. Từ đó, vệt dầu loang chảy vào Biển Đen, gây ô nhiễm bờ biển của thị trấn nghỉ dưỡng, mà theo các báo cáo truyền thông, hiện gần như bị bao phủ bởi dầu nhiên liệu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "SẼ KHÔNG CÓ XĂNG": CHỈ TRONG 4 NGÀY, UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG 36 TÀU CỦA NGA CHỞ NHIÊN LIỆU ĐẾN CRIMEA (10/07/2026)
  + Quốc hội Đức bỏ phiếu phản đối mạnh mẽ việc tăng viện trợ quân sự cho Ukraine. (10/07/2026)
  + Ông Trump tuyên bố "khởi đầu mới" sau cuộc gặp với ông Zelensky: Bộ Ngoại giao thông báo thay đổi quan hệ. (10/07/2026)
  + Bà Von der Leyen tuyên bố bước đột phá cho Ukraine: EU chuẩn bị mở khóa giai đoạn quan trọng trong quá trình gia nhập. (10/07/2026)
  + Nga sử dụng tiêm kích Su-57 hiện đại nhất để bảo vệ nhà máy lọc dầu Omsk, nhưng mục tiêu vẫn bị tấn công (09/07/2026)
  + Quân đội Putin đỗ bảy tiêm kích tại cùng một sân bay – rồi máy bay không người lái Ukraine cất cánh (09/07/2026)
  + Người đứng đầu kênh truyền hình của Putin cảnh báo người Nga không nổi dậy: "Hãy bình tĩnh" (09/07/2026)
  + Ông Fedorov đã tiết lộ hiệu quả của chiến dịch đặc biệt "Auchan": Bộ trưởng giải thích cách Ukraine đã ngăn chặn một cuộc tấn công lớn của Nga. (09/07/2026)
  + SBU phát hiện "nội gián" của Nga được chuẩn bị đưa vào vị trí lãnh đạo cấp cao ở Ukraine để thúc đẩy các quyết định có lợi cho Điện Kremlin (09/07/2026)
  + Đây nên là một "bài học": Rutte nói với Putin giữa lúc hội nghị thượng đỉnh NATO thành công. (09/07/2026)
  + Ông Trump ủng hộ các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine nhằm vào Nga và cho phép sản xuất hệ thống Patriot theo giấy phép. (09/07/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA Ở VÙNG LENINGRAD (09/07/2026)
  + Ukraine xây dựng kế hoạch vượt qua tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hệ thống Patriot: WSJ tiết lộ chi tiết (09/07/2026)
  + CUỘC GẶP ĐẦU TIÊN CỦA ÔNG ZELENSKY VỚI TỔNG THỐNG BA LAN SAU VỤ VIỆC HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG (09/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu ở hai khu vực của Liên bang Nga: các đám cháy quy mô lớn đang bùng phát (ảnh, video) (09/07/2026)
  + Kuleba kêu gọi người Ukraine rời bỏ các thành phố lớn: nhà ngoại giao này giải thích cách thoát khỏi các chiến thuật mới của Nga. (09/07/2026)
  + Budanov cảnh báo châu Âu về một mối đe dọa mới: Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công có thể xảy ra vào EU. (09/07/2026)
  + Ông Zelensky đã phản ứng trước những phát ngôn của ông Trump về Moscow: Tổng thống Ukraine đã tuyên bố lập trường của mình. (09/07/2026)
  + NATO công nhận Nga là mối đe dọa lâu dài và cam kết viện trợ cho Ukraine 70 tỷ euro: kết quả hội nghị thượng đỉnh. (09/07/2026)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng làng Novokhatske, vùng Donetsk. (09/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 86839515

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July