Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 17/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Ông Putin chỉ đang câu giờ: Ông Stubb đã điều chỉnh lại dự báo lạc quan của mình về hòa bình ở Ukraine. Ông Putin chỉ đang câu giờ: Ông Stubb đã điều chỉnh lại dự báo lạc quan của mình về hòa bình ở Ukraine. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Putin chỉ đang câu giờ: Stubb đã điều chỉnh dự báo lạc quan của mình về hòa bình ở Ukraine - today.ua
Vladyslav Balagurchyk
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã công khai tuyên bố rằng những nỗ lực trước đây của ông trong việc đánh giá triển vọng đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine là quá lạc quan. Theo ông, diễn biến hiện tại cho thấy hoàn toàn không có tín hiệu nào cho thấy giới lãnh đạo Nga sẵn sàng nhượng bộ thực sự.

Trong bài phát biểu của mình, Stubb nhấn mạnh rằng ông đã cố gắng trong một thời gian dài để tìm kiếm những dấu hiệu thay đổi trong lập trường của Điện Kremlin, nhưng những kỳ vọng này đã không thành hiện thực.

"Tôi không thấy Putin có thể thay đổi ý định. Tôi đã lạc quan trong vài tháng và nỗ lực thực hiện điều này, nhưng cuối cùng nó lại trở thành một chiến thuật trì hoãn kinh điển của Nga," ông nói.

Quân đội Ukraine như một yếu tố an ninh then chốt

Giải thích về các cơ chế có thể bảo vệ Ukraine trong bối cảnh tương tác với NATO, Stubb nhấn mạnh rằng tiềm lực quốc phòng của chính quốc gia này hiện nay là vô cùng quan trọng.

Ông nhấn mạnh rằng Lực lượng vũ trang Ukraine là lực lượng đảm bảo an ninh đáng tin cậy nhất, vì nước này có khoảng 800.000 quân nhân được trang bị vũ khí hiện đại và có khả năng tiến hành chiến tranh ở mức độ mà không một quốc gia thành viên nào của Liên minh có thể đạt được.

Châu Âu sẽ phải xem xét lại vai trò của chính mình.

Ông Stubb cũng lưu ý rằng cán cân quan hệ giữa Ukraine và các quốc gia châu Âu đã thay đổi. Theo ông, thực tế hiện nay đòi hỏi châu Âu phải nhận ra rằng họ ngày càng phụ thuộc vào khả năng phục hồi của Ukraine và khả năng ngăn chặn sự xâm lược của Nga.

Tổng thống nhấn mạnh rằng sự thay đổi trong cách tiếp cận này cần trở thành yếu tố then chốt trong chính sách của châu Âu liên quan đến chiến tranh và hỗ trợ Ukraine.

https://today.ua/489252-putin-prosto-tyagne-chas-stubb-pereglyanuv-svij-optimistichnij-prognoz-shodo-miru-v-ukrayini/


  Các Tin khác
  + Tổng thống Zelensky ra lệnh tăng cường phòng thủ theo hướng Chernihiv-Kyiv, cảnh báo về mối đe dọa thực sự từ Belarus (Video) (17/05/2026)
  + Nga có thể thực hiện một bước đi liều lĩnh: các chuyên gia cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm. (17/05/2026)
  + UKRAINA VÀ MOLDOVA ĐANG CHUẨN BỊ CÁC HÀNH ĐỘNG CHUNG ĐỂ ĐÁP TRẢ SỰ LEO THANG MỚI CỦA NGA Ở PRIDNISTROVYA (17/05/2026)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở RYAZAN VÀ CÁC CƠ SỞ QUÂN SỰ CỦA NGA (17/05/2026)
  + TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ SẴN SÀNG ĐÓNG "VAI TRÒ XÂY DỰNG" TRONG VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (17/05/2026)
  + DIE ZEIT: PUTIN CHỈ CÒN MỘT PHƯƠNG ÁN DUY NHẤT ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN VÀ TRUMP ĐANG TẠO RA CƠ HỘI NÀY (17/05/2026)
  + "CHÂU ÂU PHẢI BẢO VỆ SÂN SAU CỦA MÌNH": MỸ KHÓ CÓ KHẢ NĂNG PHÊ DUYỆT VIỆN TRỢ MỚI CHO UKRAINA (17/05/2026)
  + Điện Kremlin đã đưa ra tối hậu thư cho Ukraine: Shoigu đã nêu rõ các điều kiện để chấm dứt chiến tranh. (16/05/2026)
  + Merz: "Moscow đang đặt cược vào leo thang căng thẳng chứ không phải đàm phán". (16/05/2026)
  + Ông Tập Cận Bình có thể chấm dứt chiến tranh ở Ukraine. (16/05/2026)
  + Ông Zelensky đã nhất trí về các hình thức đáp trả các cuộc tấn công của Nga: "Kẻ thù đã thấy rõ các đòn tấn công rồi". (16/05/2026)
  + Budanov: "Điện Kremlin tiếp tục tìm cách thủ tiêu tôi trong quá trình đàm phán." (16/05/2026)
  + Bà Von der Leyen đã đáp trả cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm vào Ukraine. (16/05/2026)
  + KẾT THÚC CHIẾN DỊCH TÌM KIẾM VÀ CỨU HỘ TẠI KYIV SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA: 24 NGƯỜI THIỆT MẠNG, TRONG ĐÓ CÓ 3 TRẺ EM VÀ 48 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (16/05/2026)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: PUTIN LUÔN MUỐN ĐI VÀO LỊCH SỬ VÀ ÔNG TA SẼ ĐƯỢC GHI DANH NHƯ MỘT KẺ TỘI PHẠM (16/05/2026)
  + TRUMP ĐƯA RA TUYÊN BỐ VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA SAU CUỘC GẶP VỚI TẬP CẬN BÌNH (16/05/2026)
  + BỘ CHỈ HUY QUÂN ĐỘI HOA KỲ THỪA NHẬN HIỆU QUẢ CỦA SỰ HỖ TRỢ TỪ UKRAINA TRONG VIỆC ĐÁNH CHẶN UAV CỦA IRAN (16/05/2026)
  + GIÁM ĐỐC CIA ĐẾN CUBA VÀ CHUYỂN TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP (16/05/2026)
  + TÂN THỦ TƯỚNG HUNGARY MAGYAR TUYÊN BỐ SẼ CHUYỂN CHO MỘT NHÀ TRẺ Ở UKRAINA TẤT CẢ SỐ TIỀN BỒI THƯỜNG CHO CÁC CỰU BỘ TRƯỞNG CỦA ORBAN (16/05/2026)
  + "TẤT CẢ CÁC CON ÁT CHỦ BÀI ĐỀU CÓ TRONG TAY": TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB TUYÊN BỐ UKRAINA ĐÃ XOAY CHUYỂN ĐƯỢC CỤC DIỆN CHIẾN TRANH (16/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 84036021

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July