Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 24/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Zelensky: "Ukraine đang ở trạng thái ổn định nhất, những ''thành công'' của Nga chỉ là chuyện bịa đặt." Zelensky: "Ukraine đang ở trạng thái ổn định nhất, những ''thành công'' của Nga chỉ là chuyện bịa đặt." , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Sáu, ngày 24/04/2026 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Ukraine đang ở trong tình trạng ổn định nhất trong mười tháng qua, và những tuyên bố của Nga về việc giành được lãnh thổ quy mô lớn là không đúng sự thật. 

Ông nhấn mạnh rằng quân đội Ukraine đẩy lùi hàng trăm cuộc tấn công mỗi ngày, giữ vững vị trí và có nhiều vùng lãnh thổ giải phóng hơn là bị tổn thất. 

Tổng thống Ukraine đã bác bỏ tuyên bố của Nga về việc kiểm soát hàng trăm km vuông lãnh thổ Ukraine, nhấn mạnh rằng cán cân thay đổi lãnh thổ năm nay đang nghiêng về phía Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng quân đội đang giữ vững mặt trận trong điều kiện vô cùng khó khăn và cần thêm nguồn lực để tăng cường khả năng phòng thủ.

Tổng thống Volodymyr Zelensky, phát biểu với các phóng viên, cho biết thông tin của Nga về việc chiếm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng, đặc biệt là toàn bộ khu vực Luhansk, không phù hợp với thực tế. Theo ông, ngay cả các đối tác quốc tế cũng không còn ủng hộ những đánh giá như vậy và không tin rằng Liên bang Nga sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Tổng thống nhấn mạnh rằng chiến tuyến vẫn phức tạp và năng động, nhưng quân đội Ukraine đẩy lùi hàng trăm cuộc tấn công mỗi ngày và giữ vững các vị trí dưới áp lực liên tục. "Trong 10 tháng qua, chúng ta đã ở trong tình trạng ổn định nhất, nhưng chúng ta vẫn hiểu rằng rất khó khăn cho các binh sĩ, không thể nào lơ là được", ông Zelensky nhận định.

Ông nhấn mạnh rằng Ukraine cần thêm kinh phí để khôi phục và phát triển công nghệ quốc phòng, bao gồm cả việc sản xuất máy bay không người lái FPV và các hệ thống tấn công khác. Tổng thống kêu gọi các đồng minh tăng cường hỗ trợ để cung cấp cho quân đội những nguồn lực cần thiết.

Ông Zelensky cũng bình luận về tổn thất của quân đội Nga, theo ông, mỗi tháng kể từ đầu năm lên tới 30-35 nghìn người. Điều này đã trở thành một xu hướng ổn định, cho thấy sự suy yếu của đối phương. Ông nhấn mạnh rằng Nga không có đủ lực lượng cho các cuộc tấn công quy mô lớn, và những tuyên bố về "thành công" chỉ là một phần của tuyên truyền.

Tổng thống nói thêm rằng Ukraine tiếp tục nắm giữ lợi thế chiến lược, vì các vùng lãnh thổ được giải phóng lớn hơn so với tổn thất. Ông cũng bày tỏ lo ngại về kế hoạch có thể của Nga nhằm lôi kéo Belarus vào cuộc chiến, nhấn mạnh rằng đây sẽ là một diễn biến nguy hiểm.

Tuyên bố của Zelensky là phản hồi đối với các chiến dịch thông tin của Nga nhằm tạo ra ảo tưởng về những chiến thắng. Tình hình thực tế cho thấy: quân đội Ukraine đang giữ vững mặt trận, sự ổn định đang gia tăng, và Nga đang chịu tổn thất thảm khốc. Điều này khẳng định rằng Ukraine không hề thất bại, mà ngược lại, đang củng cố vị thế của mình.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-ukraina-u-naystabilnishiy-formi-rosiyski-uspikhi-vigadka#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Ông Zelensky đã cách chức các chỉ huy sau "cuộc chiến đói" trong Lực lượng vũ trang Ukraine. (24/04/2026)
  + Budanov: "Vũ khí không được phép bán trong thời chiến" (24/04/2026)
  + Svyrydenko đặt ra mục tiêu: 100.000 cựu chiến binh sẽ có việc làm vào năm 2030. (24/04/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT DẦU CỦA NGA Ở KSTOVO, NOVOKUIBYSHEVSK VÀ FEODOSIA TRONG ĐÊM QUA (24/04/2026)
  + KHÔNG PHẢI ĐỂ LỪA DỐI PUTIN: CHUYÊN GIA QUÂN SỰ CHỈ RA MỤC ĐÍCH THỰC SỰ ĐẰNG SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA GERASIMOV (24/04/2026)
  + EU CUỐI CÙNG ĐÃ PHÊ DUYỆT KHOẢN TÍN DỤNG 90 TỶ EURO CHO UKRAINA VÀ GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 20 ĐỐI VỚI NGA (24/04/2026)
  + HOÀNG TỬ HARRY GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN PUTIN TỪ KYIV (24/04/2026)
  + UKRAINA SẼ KHÔNG PHẢI THANH TOÁN CHO EU 90 TỶ EURO: KHOẢN VAY NÀY SẼ ĐƯỢC TRẢ NHƯ THẾ NÀO? (24/04/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: GIỜ ĐÂY VIỆC ĐIỀU KHIỂN MÁY BAY ĐÁNH CHẶN CÓ THỂ Ở KHOẢNG CÁCH HÀNG NGHÌN KM (24/04/2026)
  + TƯỚNG BUDANOV TUYÊN BỐ SẼ CÓ MỘT "BẤT NGỜ" DÀNH CHO QUÂN XÂM LƯỢC NGA Ở MẶT TRẬN (24/04/2026)
  + Tình hình rất nguy hiểm: Sumy có thể bị bao vây một phần - giao tranh ác liệt đang diễn ra. (21/04/2026)
  + "Chiến tranh là hòa bình, tự do là nô lệ, ngu dốt là sức mạnh": Nga tiếp tục quân sự hóa trẻ em Ukraine từ các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, chuẩn bị cho chúng tham chiến. (21/04/2026)
  + FT: PHÁP VÀ ĐỨC ĐỀ XUẤT TRAO CHO UKRAINA TƯ CÁCH THÀNH VIÊN "TƯỢNG TRƯNG" TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU GIA NHẬP EU (21/04/2026)
  + CNN: UKRAINA ĐANG CHUẨN BỊ MỘT LỰC LƯỢNG THAY THẾ CHO BỘ BINH MANG TÍNH CÁCH MẠNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG NGA (21/04/2026)
  + KHÓI ĐEN CUỒN CUỘN BAO TRÙM TUAPSE: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CẢNG BIỂN, NHÀ MÁY LỌC DẦU BỐC CHÁY (21/04/2026)
  + “Ai thực sự đã phá hoại Nord Stream: sự thật bất ngờ từ một nhà báo Mỹ” (20/04/2026)
  + "Nhiều chuyện tồi tệ hơn có thể xảy ra": Dmytro Kuleba nhận thấy rõ ràng Belarus đang chuẩn bị tham chiến. (20/04/2026)
  + Ông Zelensky đã tuyên bố sẽ tiến hành thanh lọc nhân sự tại Bộ Nội vụ sau vụ tấn công khủng bố ở Kyiv. (20/04/2026)
  + Bi kịch ở Kyiv: Vụ xả súng đang được điều tra như một vụ tấn công khủng bố, cha mẹ của đứa trẻ bị thương đã thiệt mạng (Ảnh, Video) (20/04/2026)
  + Sibiga: "Zelensky sẵn sàng gặp mặt, còn Putin thì đang lẩn tránh" (20/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 82864679

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July