Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 06/02/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Chiến tranh Ukraine vẫn chưa có hồi kết: Mỹ, Nga và Ukraine tiếp tục bất đồng Chiến tranh Ukraine vẫn chưa có hồi kết: Mỹ, Nga và Ukraine tiếp tục bất đồng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Artikel von Babett Gumbrecht

Cuộc chiến tại Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi các bên liên quan tiếp tục đưa ra những quan điểm khác nhau về khả năng đạt được một thỏa thuận hòa bình.


Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tiến trình đàm phán bị đình trệ chủ yếu do phía Ukraine. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Trump nhận định Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đàm phán, trong khi Ukraine “ít sẵn sàng hơn” để đi đến một thỏa thuận. Theo ông, để tiến trình hòa bình có tiến triển, cần “khiến Tổng thống Zelensky tham gia đầy đủ vào các cuộc thương lượng”.

Điện Kremlin nhanh chóng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm này. Người phát ngôn Dmitry Peskov tuyên bố Nga vẫn giữ thái độ “cởi mở” đối với đàm phán và cho rằng khả năng ra quyết định của Ukraine đang ngày càng bị thu hẹp, đặc biệt sau các đợt tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.

Tuy nhiên, phía Ukraine bác bỏ cách nhìn đó. Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine, Mỹ và các đồng minh châu Âu đã thống nhất một kế hoạch hòa bình gồm 20 điểm. Kế hoạch này là phiên bản điều chỉnh từ đề xuất ban đầu của Mỹ, vốn từng bị chỉ trích là có lợi cho Nga. Nga đến nay vẫn chưa chấp nhận bản kế hoạch sửa đổi này.

Trong khi đó, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk lên tiếng phản đối phát biểu của ông Trump. Ông cho rằng không phải Ukraine, mà chính Nga mới là bên từ chối kế hoạch hòa bình do Mỹ chuẩn bị. Theo ông Tusk, phản ứng của Nga đối với các nỗ lực ngoại giao cho đến nay chủ yếu vẫn là các cuộc tấn công quân sự tiếp theo.

Những tuyên bố trái chiều này khiến các nước Liên minh châu Âu (EU) và NATO lo ngại. Một số quốc gia châu Âu đã bắt đầu thảo luận khả năng thành lập lực lượng quốc tế nhằm bảo đảm an ninh nếu có một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai. Nga cảnh báo rằng mọi lực lượng quân sự nước ngoài được triển khai tại Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu quân sự hợp pháp.

Hiện tại, các cuộc đối thoại giữa Nga và Mỹ vẫn tiếp diễn, trong khi châu Âu tìm cách đóng vai trò lớn hơn trong việc bảo đảm an ninh cho Ukraine. Tuy nhiên, lập trường khác biệt sâu sắc giữa các bên cho thấy con đường đi đến hòa bình vẫn còn nhiều trở ngại.


Kein Ende des Ukraine-Kriegs: Trump mit bitterer Erkenntnis – Kiew ist weniger bereit, einen Deal zu machen


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG KHAI MỜI PUTIN ĐẾN KYIV ĐÀM PHÁN VỀ HÒA BÌNH (31/01/2026)
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 37
Total: 79907616

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July