Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 31/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Trump tuyên bố ông muốn chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine Trump tuyên bố ông muốn chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 


Tác giả:
ASPI – Hãng thông tấn ASPI

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông muốn chấm dứt cuộc chiến Nga–Ukraine. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng cuối cùng điều này sẽ có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý rằng Hoa Kỳ đang kiếm tiền từ cuộc chiến ở Ukraine, nhưng theo ông, điều ông quan tâm hơn là sinh mạng con người. Ông đưa ra tuyên bố này trong cuộc trao đổi với các nhà báo.

Tổng thống Mỹ một lần nữa nhắc đến người tiền nhiệm của mình là Joe Biden và con số “350 tỷ USD” mà ông cho rằng Biden đã “đơn giản là trao cho” Ukraine. Theo Trump, bản thân ông đã đảo ngược tình thế.

“Cuộc chiến này không khiến chúng ta tốn kém gì cả. Trên thực tế, chúng ta đang kiếm tiền, không giống như Biden – người đã đưa 350 tỷ USD, chỉ đưa không. Giờ đây tôi đã lấy lại được rất nhiều trong số đó, bởi vì chúng ta đã ký một thỏa thuận khai thác các kim loại đất hiếm. Và chúng ta sẽ thu hồi lại rất nhiều tiền, có thể là toàn bộ số tiền, thậm chí có thể còn nhiều hơn cả số tiền đó. Bây giờ khi chúng ta gửi thứ gì đó, họ sẽ trả tiền cho chúng ta”, – Tổng thống Mỹ tuyên bố.

Tuy nhiên, Trump sau đó nói thêm rằng điều ông quan tâm hơn yếu tố kinh tế là việc bảo vệ sinh mạng con người, trước hết là sinh mạng của các binh sĩ. Trump cho biết ông lo ngại cho tính mạng của các binh sĩ Ukraine, những người không có lựa chọn nào khác ngoài việc chống trả kẻ thù, cũng như các binh sĩ Nga chiếm đóng, những người có thể trở về nhà bất cứ lúc nào và chấm dứt việc tiếp tục thiệt mạng.

Chính vì số người thiệt mạng, theo lời Trump, ông hy vọng có thể đạt được việc kết thúc cuộc chiến ở Ukraine.

“Vấn đề là các sinh mạng, là tình cảnh trong đó trung bình có khoảng 25.000 người thiệt mạng, chủ yếu là binh sĩ, cùng với một số thường dân ở Kyiv và các thành phố khác – nhưng số này tương đối nhỏ hơn. Tuy nhiên, mỗi tháng có từ 25.000 đến 30.000 binh sĩ thiệt mạng. Và đó không phải là người Mỹ – mà là binh sĩ của Nga và Ukraine. Nếu tôi có thể ngăn chặn điều đó, tôi muốn làm điều đó. Và tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm được”, – Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.


© 2019 Hãng thông tấn ASPI

https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/tramp-znovu-ogolosiv-pretenzii-ssha-na-grenlandiyu#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG KHAI MỜI PUTIN ĐẾN KYIV ĐÀM PHÁN VỀ HÒA BÌNH (31/01/2026)
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 79714295

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July