Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Dự kiến sẽ có hơn 2.500 cuộc biểu tình.
Các cuộc biểu tình trên toàn quốc mang tên "No Kings" (Không Vua) bắt đầu tại Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 10, nhằm vào các chính sách của Tổng thống Donald Trump. Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, các cuộc biểu tình đang diễn ra ở tất cả 50 tiểu bang, từ các thị trấn nhỏ đến các khu vực đô thị lớn (xem thêm video ở phần bình luận bên dưới - BTV).

Các đại diện của Đảng Dân chủ tích cực ủng hộ các cuộc biểu tình này, trong khi Đảng Cộng hòa chỉ trích, gọi chúng là "phản Mỹ".
"Việc xuống đường bày tỏ sự bất đồng quan điểm với một chính quyền mất kiểm soát cũng mang tính Mỹ như tình mẫu tử, bóng chày và bánh táo", - Lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hakeem Jeffries phát biểu hôm thứ Sáu.
Các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy diễn ra sau một loạt các cuộc tuần hành vào tháng 6 trùng với lễ kỷ niệm 250 năm thành lập Quân đội Hoa Kỳ và một cuộc diễu hành quân sự tại Washington, D.C., nhân dịp sinh nhật lần thứ 79 của Donald Trump.
Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh chính phủ đóng cửa và việc triển khai quân đội liên bang tại nhiều tiểu bang.
Các nhà hoạt động nhân quyền đã cảnh báo rằng, những người tham gia các cuộc biểu tình rầm rộ "No Kings" chống lại chính quyền Donald Trump có thể bị giám sát liên bang bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và hack điện thoại di động.
Một cơ quan liên bang, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE), đang thực hiện chính sách thắt chặt kiểm soát nhập cư của Trump và sở hữu một kho vũ khí khổng lồ các công cụ giám sát kỹ thuật số.
Bao gồm các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, phần mềm hack điện thoại và cái gọi là trình giả lập trạm gốc, cho phép theo dõi các thiết bị di động với độ chính xác cao. Hơn nữa, theo Trung tâm Brennan, một số cơ quan liên bang đang giám sát mạng xã hội.
Chính quyền Trump trước đây đã triển khai máy bay không người lái MQ-9 Predator - loại máy bay thường được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu - trên bầu trời Los Angeles trong các cuộc biểu tình chống lại ICE.
Cuộc biểu tình "No Kings" trước đó hồi tháng Sáu diễn ra trong hòa bình và mang tính chất ăn mừng hơn. Tuy nhiên, Trump và những người ủng hộ ông ngày càng gọi những người tham gia các cuộc biểu tình mới là "khủng bố", "người ủng hộ Hamas" và "những kẻ kích động cực tả".
Những người biểu tình phản đối các chính sách của Trump cũng đã tập trung ở châu Âu và Anh, nhiều người trong số họ tập trung tại các Đại sứ quán Hoa Kỳ.
Trump đã rất dè dặt trong các bình luận về những cuộc biểu tình hôm thứ Bảy. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business được phát sóng hôm thứ Sáu, ông nói: "Họ gọi tôi là vua — nhưng tôi không phải vua".
Tâm lý phản đối đang gia tăng ở Mỹ. Sau vụ bất ổn ở Los Angeles cuối tuần này, những cuộc biểu tình rầm rộ phản đối các chính sách của Tổng thống Trump đã diễn ra trên khắp đất nước.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

 
 

 
 


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 76998000

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July