Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CỰU GIÁM ĐỐC CIA PETRAEUS: NGA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO MẶT TRẬN THỨ HAI CỰU GIÁM ĐỐC CIA PETRAEUS: NGA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO MẶT TRẬN THỨ HAI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Những diễn biến ở Kavkaz và Trung Đông đã chứng minh rằng, quốc gia xâm lược Nga không đủ sức mạnh để chiến đấu trên một mặt trận khác ngoài Ukraina. Cựu Giám đốc CIA và cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, David Petraeus, đã bày tỏ quan điểm này trong một cuộc phỏng vấn với Welt, được công bố vào ngày 9 tháng 10.

Ông Petraeus đồng ý với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rằng, lực lượng NATO ở châu Âu nên bắn hạ máy bay Nga nếu chúng bay vào một quốc gia liên minh lần tới (vào ngày 19 tháng 9, ba máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga đã bay vào Estonia).
Sau đó, nhà báo đặt câu hỏi liệu một "mặt trận thứ hai", có thể được mở ra do những vấn đề của Nga trong cuộc chiến hiện tại ở Ukraina, có phù hợp với lợi ích của Điện Kremlin hay không.
"Nga không đủ khả năng cho một mặt trận thứ hai. Họ thậm chí còn không có đủ sức mạnh để giúp Armenia [trong cuộc chiến với Azerbaijan ở Karabakh] hay [cựu Tổng thống Syria] Bashar al-Assad", - cựu giám đốc CIA trả lời.
Ông nhớ lại rằng, trước đó, khi chế độ Assad ở Syria "gặp phải áp lực" (dường như ám chỉ sự bùng nổ của cuộc nội chiến năm 2011, sau đó leo thang thành một cuộc xung đột quốc tế), quân đội Nga đã đến hỗ trợ Assad cùng với các chiến binh Hezbollah người Lebanon và Iran.
"Lần này, không có ai trong số họ ở đó. Đó là lý do tại sao lực lượng kháng chiến của Ahmed al-Shara đã lật đổ được một chế độ đã nắm quyền hơn 50 năm", - Petraeus nói.
Theo ông, châu Âu hiện đang "gánh vác trách nhiệm ngày càng tăng" trong việc chuẩn bị cho khả năng xâm lược của Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 76263531

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July