Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga, tọa lạc tại Kirishi, vùng Leningrad, đã đóng cửa tổ máy chưng cất dầu thô mạnh nhất của mình, CDU-6, sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái và hỏa hoạn của Ukraina vào ngày 4 tháng 10.

Reuters đưa tin về điều này, trích dẫn các nguồn tin trong ngành. Theo họ, việc khôi phục hoạt động của tổ máy có thể mất khoảng một tháng.
Bài báo lưu ý rằng, việc đóng cửa có thể dẫn đến sự sụt giảm nhẹ sản lượng sản phẩm dầu mỏ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhiên liệu ở Nga, nơi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt xăng do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái liên tục của Ukraina vào cơ sở hạ tầng năng lượng.
Theo các nguồn tin, nhà máy lọc dầu sẽ hoạt động ở mức 70% công suất trong quá trình bảo trì CDU-6 bằng cách sử dụng các tổ máy khác hoạt động vượt công suất định mức.
Các nguồn tin cũng cho biết Nhà máy lọc dầu Kirishi cũng đang khởi động lại một tổ máy quan trọng khác, vốn đã bị hư hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào giữa tháng 9.
Nhà máy này đã được Lực lượng Phòng vệ Ukraina chú ý đến ít nhất 3 lần: vào tháng 3 và tháng 9 năm nay, và vào tháng 3 năm 2024.
* Nhà máy lọc dầu Kirishi là một trong 5 nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga.
"Kirishinefteorgsintez" là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Nga, nằm trong số 5 nhà máy lọc dầu hàng đầu về công suất lọc dầu. Đây là công ty con của "Surgutneftegaz".
Công suất lọc dầu của nhà máy này vào khoảng 20,1 triệu tấn dầu mỗi năm, trở thành nhà máy lọc dầu lớn thứ hai tại quốc gia xâm lược, chỉ đứng sau Nhà máy lọc dầu Omsk.
Nhà máy lọc dầu Kirishi sản xuất nhiều loại sản phẩm dầu mỏ, bao gồm xăng, nhiên liệu diesel, nhiên liệu hàng không, v...v.
Nhà máy lọc dầu này là nhà cung cấp chính các sản phẩm dầu mỏ cho St. Petersburg, các vùng Leningrad, Novgorod và Pskov.
Theo OBOZ.UA đưa tin, vào đêm rạng sáng ngày 4 tháng 10, máy bay không người lái đã tấn công nhà máy "Kirishinefteorgsintez" tại thành phố Kirishi, vùng Leningrad của Nga. Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã gây ra một vụ hỏa hoạn lớn.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 38
Total: 76263584

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July