Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/02/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  PUTIN GỌI VIỆC BA LAN TỪ CHỐI CHẤP NHẬN TỐI HẬU THƯ CỦA HITLER LÀ MỘT SAI LẦM PUTIN GỌI VIỆC BA LAN TỪ CHỐI CHẤP NHẬN TỐI HẬU THƯ CỦA HITLER LÀ MỘT SAI LẦM , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trước Thế chiến thứ II, Ba Lan đã sai khi từ chối lời đề nghị nhượng lại một phần lãnh thổ cho Đức Quốc xã. Điều này được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vào ngày 2 tháng 10 tại phiên họp toàn thể của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai, được phát sóng bởi các nhà tuyên truyền Nga.

"Ba Lan đã phạm nhiều sai lầm... Xét cho cùng, Đức đã đề nghị giải quyết vấn đề Danzig [Gdansk] một cách hòa bình. Giới lãnh đạo Ba Lan lúc bấy giờ đã kiên quyết từ chối, và cuối cùng, [Ba Lan] đã trở thành nạn nhân đầu tiên của sự xâm lược của Đức Quốc xã", - nhà độc tài Điện Kremlin nói.
Cũng trong bài phát biểu đó, Putin tuyên bố rằng, các nước phương Tây đã không cân nhắc đến tính phức tạp của vấn đề trước khi bảo vệ Ukraina. Ông ta cũng khẳng định rằng, Nga không có ý định xâm lược lãnh thổ NATO.
Như đã biết, vào tháng 10 năm 1938, Đức Quốc xã đề nghị Ba Lan gia hạn hiệp ước không tấn công để đổi lấy việc cho phép sáp nhập Danzig vào Đức và xây dựng một tuyến đường bộ và đường sắt xuyên qua lãnh thổ Ba Lan. Ba Lan đã bác bỏ tối hậu thư này vào tháng 3 năm 1939. Đức đã lấy lý do đó làm cái cớ để xâm lược Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939, mở đầu cho Chiến tranh Thế giới thứ hai.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG KHAI MỜI PUTIN ĐẾN KYIV ĐÀM PHÁN VỀ HÒA BÌNH (31/01/2026)
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 80018551

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July