Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "PUTIN SẼ KHÔNG CÒN LỰA CHỌN NÀO KHÁC": TRUMP TUYÊN BỐ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH "PUTIN SẼ KHÔNG CÒN LỰA CHỌN NÀO KHÁC": TRUMP TUYÊN BỐ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tin tưởng rằng, giá dầu thấp hơn sẽ buộc Điện Kremlin phải chấm dứt chiến tranh với Ukraina.
Ông đã đưa ra tuyên bố này tại London trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Keir Starmer vào ngày 18 tháng 9, theo Dialog.UA đưa tin.

Một nhà báo đã hỏi Trump, liệu đã đến lúc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, quốc gia đang phá hoại tiến trình hòa bình, hay chưa. Tổng thống Hoa Kỳ trả lời rằng, kế hoạch của ông "rất đơn giản".
"Nếu giá dầu giảm, Putin sẽ rút khỏi cuộc chiến, ông ta không còn lựa chọn nào khác", - Tổng thống Mỹ tuyên bố.
Trump chỉ ra rằng, các nước châu Âu vẫn đang mua dầu của Nga, qua đó tài trợ cho cuộc chiến chống Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng, Washington đã có hành động chống lại Ấn Độ, áp đặt mức thuế cao đối với nhiên liệu nhập khẩu từ Nga, mặc dù ông "rất thân thiết với Thủ tướng Ấn Độ".
Trump một lần nữa yêu cầu châu Âu ngừng mua dầu từ Nga.
"Tôi sẵn sàng làm những việc khác, nhưng không phải khi những người mà tôi chiến đấu vì họ lại đang mua dầu từ Nga... Giá dầu đã giảm đáng kể, chúng ta đã đạt được điều đó. Chúng tôi khoan và sản xuất nhiều dầu hơn bất kỳ ai trên thế giới, chúng tôi đang làm rất nhiều", - nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói.
Trump cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, chiến tranh sẽ kết thúc. Ông cũng đề cập đến những tổn thất to lớn mà quân đội chiếm đóng Nga phải gánh chịu trong cuộc xâm lược này.
"Mọi thứ sẽ được thực hiện một cách chính xác. Chiến tranh giữa Nga và Ukrains sẽ kết thúc. Putin đang giết rất nhiều người. Ông ta bị mất nhiều người hơn là giết. Lính Nga tử vong nhiều hơn lính Ukraina", - Trump nói.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 76282851

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July