Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "ÔNG ẤY MUỐN THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI TRUMP": ĐẠI SỨ NGA THÔNG BÁO PUTIN CÓ THỂ ĐẾN MỸ THAM DỰ WORLD CUP 2026 "ÔNG ẤY MUỐN THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI TRUMP": ĐẠI SỨ NGA THÔNG BÁO PUTIN CÓ THỂ ĐẾN MỸ THAM DỰ WORLD CUP 2026 , Người xứ Nghệ Kiev
 
Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Andrei Kelin tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tham dự World Cup 2026 tại Hoa Kỳ. Ông ta nói thêm rằng, nhà lãnh đạo Nga muốn thiết lập "mối quan hệ chặt chẽ hơn" với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Kelin đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh LBC của Anh. Ông ta cho biết thêm, Putin "sẵn sàng" đến tham dự World Cup, giải đấu sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào năm tới.

Chuyến đi hiện đang được chuẩn bị, Kelin nói.
Theo đại sứ Nga, Putin muốn thiết lập "mối quan hệ gần gũi hơn" với Trump.
Khi được người dẫn chương trình Nick Ferrari hỏi liệu, Putin có hứng thú tham dự World Cup hay không, Kelin trả lời rằng điều đó "không đơn giản" và có "nhiều ý tưởng khác nhau".
"Ở Alaska, hoặc có lẽ trước đó, họ (Putin và Trump – ed.) đã nói về một trận đấu khúc côn cầu giữa Nga và Hoa Kỳ, như họ đã từng diễn ra trước đây. Hồi đó, nó đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ tất cả mọi người. Và theo tôi được biết, giải đấu bóng đá hiện đang được chuẩn bị", - ông ta nói.
Kelin bày tỏ hy vọng rằng, "chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này và đi đến một thỏa thuận".
Đại sứ Nga cũng cho biết, Putin và Trump dự định sẽ gặp lại nhau trước cuối năm nay.
Theo hãng tin "Agenstvo. Novosti", Hội nghị thượng đỉnh Putin-Trump vào ngày 15 tháng 8 đã cho phép nhà độc tài Nga chứng minh rằng, ông ta không phải đối mặt với sự cô lập quốc tế mà phương Tây đang tìm kiếm kể từ khi Nga xâm lược Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 75490268

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July