Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "CHÚNG TA PHẢI CỦNG CỐ BIÊN GIỚI": MEDVEDEV TUYÊN BỐ RẰNG, PHẦN LAN, NA UY, BA LAN VÀ CÁC NƯỚC BALTIC ĐANG ĐE DỌA TẤN CÔNG NGA "CHÚNG TA PHẢI CỦNG CỐ BIÊN GIỚI": MEDVEDEV TUYÊN BỐ RẰNG, PHẦN LAN, NA UY, BA LAN VÀ CÁC NƯỚC BALTIC ĐANG ĐE DỌA TẤN CÔNG NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trong chuyến công du đến vùng Tây Bắc nước Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev một lần nữa cáo buộc các nước láng giềng "đe dọa tấn công". Ông ta cho biết Phần Lan, Na Uy, Ba Lan và các nước Baltic được cho là đang gia tăng hoạt động quân sự gần biên giới Nga.


Tuyên bố này được hãng truyền hình nhà nước RT (Russia Today), vốn đã phát sóng các bài tuyên truyền của Điện Kremlin trong nhiều năm, đưa tin. Nội dung tư liệu dẫn lời Medvedev nói rằng, cần phải "củng cố biên giới" và tăng cường an ninh do các hành động của các nước láng giềng. Ông ta cũng một lần nữa cho phép mình đưa ra những tuyên bố xúc phạm phương Tây và Ukraina.
Trong bài phát biểu của mình, Medvedev nhấn mạnh rằng, Moskva được cho là không thể phớt lờ việc Phần Lan gia nhập NATO. Theo ông ta, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách tiếp cận quân sự của Nga đối với việc sắp xếp biên giới chung. Ngoài ra, ông ta gọi các đảm bảo an ninh cho Ukraina, vốn đang được thảo luận ở châu Âu, là "vô nghĩa" và "dị giáo". Để tăng thêm cảm xúc, chính trị gia bài Ukraina này đã dùng đến ngôn ngữ tiếng Anh tục tĩu.
* Những phát biểu chính của chuyến đi
Medvedev đã đưa ra một số luận điểm sau khi thăm khu vực Nga - Phần Lan. Cụ thể, ông ta nhấn mạnh rằng: "Các nước Baltic, Ba Lan, Na Uy và Phần Lan đang tăng cường sự hiện diện quân sự"; "Nga sẽ thay đổi kế hoạch phòng thủ tại biên giới với Phần Lan".
Medvedev nói về "sự đảm bảo an ninh" của châu Âu dành cho Ukraina: "Những gì họ đang làm hoàn toàn vô nghĩa, hoàn toàn là tà giáo. Trong tiếng Anh, đây là bullshit hoặc đơn giản là shit".
Trước đó, OBOZ.UA đã đưa tin về việc Dmitry Medvedev, con rối của nhà độc tài Nga, đã đe dọa chiến tranh với Mỹ: "Trump đang chơi trò ra tối hậu thư với Liên bang Nga. Nhưng ông ta phải nhớ rằng, Nga không phải là Israel hay thậm chí là Iran". Điều này xảy ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tối hậu thư mới cho Vladimir Putin.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 75503628

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July