Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/02/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  OSINT: NGA TIẾN HÀNH ĐỢT TẬP HỢP LỰC LƯỢNG LỚN NHẤT KỂ TỪ CUỘC TẤN CÔNG VÀO KYIV NĂM 2022 CHO TRẬN CHIẾN QUYẾT ĐỊNH OSINT: NGA TIẾN HÀNH ĐỢT TẬP HỢP LỰC LƯỢNG LỚN NHẤT KỂ TỪ CUỘC TẤN CÔNG VÀO KYIV NĂM 2022 CHO TRẬN CHIẾN QUYẾT ĐỊNH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Người Nga đã tiến hành đợt tập hợp lực lượng lớn nhất kể từ cuộc tấn công vào Kyiv năm 2022 và có lẽ đang chuẩn bị cho một trận chiến quyết định để giành một phần lãnh thổ chưa bị chiếm đóng. Nhà phân tích Kriegsforscher của OSINT đã cảnh báo về điều này trên mạng xã hội X vào ngày 3 tháng 9.

"Họ [người Nga] đã chuẩn bị rất nhiều lực lượng và sẵn sàng cho trận chiến cuối cùng, quyết định giành phần còn lại của khu vực Donetsk. Chúng ta sẽ lại thấy các đoàn xe bọc thép được sử dụng. Và trận chiến sẽ rất đẫm máu cho cả hai bên. Sớm thôi", - ông tuyên bố.
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiếm đóng Petro Andryushenko đã chia sẻ thông điệp của nhà phân tích OSINT trên Telegram vào ngày 4 tháng 9 và bình luận về điều này. "Điều duy nhất có thể/nên được bổ sung ở đây là sự luân chuyển này vẫn đang tiếp diễn. Một mặt. Mặt khác, một nhóm lớn đang đứng trước nguy cơ bị lực lượng phòng vệ của chúng ta tiêu diệt từ xa ở Zaporizhia cho thấy người Nga chưa dồn hết nguồn lực vào khu vực Donetsk. Và đây là một tin khá tốt", - ông Andryushenko lưu ý.
Người phát ngôn của Nhóm Lực lượng Tác chiến - Chiến lược (OSGV) "Dnipro" Oleksiy Belsky đã thông báo một ngày trước đó rằng, Nga đang chuyển toàn bộ nguồn lực của chiến dịch tấn công mùa hè sang khu vực Donetsk. Theo ông, phần lớn lực lượng tăng viện này được hướng đến hướng Pokrovsk và mấu chốt Dobropillya, nơi kẻ thù muốn kiểm soát để có thể tiến xa hơn về phía tây, chiếm Pokrovsk, Mirnograd, rồi tiến về phía đông và cố gắng bao vây Konstantinivka. Bloomberg cũng viết rằng, Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công mới vào Ukraina nhằm chiếm đóng hoàn toàn khu vực Donetsk, nơi mà họ chỉ đang kiểm soát một phần.
Giám đốc Trung tâm chống thông tin sai lệch (CCD) thuộc Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC) Ukraina Andriy Kovalenko đã tuyên bố trên Telegram rằng, ông thấy các ấn phẩm truyền thông phương Tây đưa tin về một cuộc tấn công mới là khó hiểu.
"Tôi không rõ truyền thông phương Tây đang viết về cuộc tấn công mới nào ở miền Đông, bởi vì chỉ có một cuộc tấn công và nó đã diễn ra liên tục trong hơn một năm với các giai đoạn hoạt động khác nhau của Nga. Các giai đoạn này phụ thuộc vào tổn thất và dự trữ. Xin hãy bớt cường điệu đi", - ông viết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG KHAI MỜI PUTIN ĐẾN KYIV ĐÀM PHÁN VỀ HÒA BÌNH (31/01/2026)
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 80014901

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July