Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Zakhar Prilepin: Nga muốn nhiều hơn cả Ukraine – Kẻ tuyên truyền lộ rõ mục tiêu thật sự của Putin Zakhar Prilepin: Nga muốn nhiều hơn cả Ukraine – Kẻ tuyên truyền lộ rõ mục tiêu thật sự của Putin , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của Anika Bube – news.de 

Trên sóng truyền hình nhà nước Nga, cựu nghị sĩ Duma Zakhar Prilepin đã xé toang vỏ bọc tuyên truyền, để lộ tham vọng thật sự của Vladimir Putin.

  • Prilepin công kích thẳng kế hoạch Ukraine của Donald Trump trên sóng truyền hình Nga.

  • Điện Kremlin không chỉ nhắm tới lãnh thổ đã chiếm, mà mục tiêu tối hậu vẫn là Kiev và một khối toàn cầu mới chống Mỹ.

  • Khi nhắc đến khả năng phương Tây đưa quân châu Âu vào Ukraine, Prilepin giận dữ: “Tôi chỉ muốn đáp lại bằng những lời chửi thề.”

  •  

Nga muốn nhiều hơn cả Ukraine

Trong khi Donald Trump tiếp tục tìm kiếm “giải pháp hòa bình” cho cuộc chiến Ukraine, giọng điệu từ Moscow lại hoàn toàn khác. Prilepin, trong chương trình “Bài học Nga”, đã phơi bày sự thật: Nga không hài lòng với những gì đang có.

“Dĩ nhiên chúng ta muốn nhiều hơn. Chúng ta muốn nhiều lãnh thổ hơn. Chúng ta muốn kiểm soát hoàn toàn Kiev,” Prilepin tuyên bố. Theo ông, việc đàm phán với Trump chỉ khiến Nga có nguy cơ bị “ban phát” những vùng đất đã chiếm như một món quà giả tạo. Chiến thắng thực sự, ông nhấn mạnh, chỉ có thể tuyên bố sau hàng chục năm, khi Nga mở rộng vĩnh viễn.

Không ảo tưởng về “tình bạn” với Mỹ

Prilepin chế nhạo các chuyên gia chính trị Nga đang ảo tưởng rằng Trump thực sự lắng nghe họ. Ông châm biếm: “Có ai tưởng tượng nổi các học giả Mỹ trên sóng truyền hình reo hò: ‘Giờ chúng ta sẽ cùng người Nga chia lại thế giới!’ không? Điều đó thật nực cười.”

Theo ông, không có ai ở Mỹ muốn chia sẻ bất cứ thứ gì với Nga. Những hy vọng về một “tình bạn Trump – Kremlin” chỉ là ảo tưởng ngây thơ.

Kêu gọi lập khối đối đầu mới chống Mỹ

Prilepin hối thúc Nga “tái cấu trúc chiến lược toàn cầu”, bằng cách dựng lại các liên minh quân sự với những quốc gia xã hội chủ nghĩa còn sót lại. Ông nhắc đến “vành đai đỏ” Mỹ Latinh – Cuba, Nicaragua, Venezuela – như những đồng minh tự nhiên.

“Chúng ta có quyền tái thiết một khối chống Mỹ như Liên Xô từng làm,” Prilepin nhấn mạnh, coi đó là con đường sống còn thay vì trông chờ vào thiện chí từ Washington.

Nổi giận với phương Tây

Khi nhắc đến khả năng Pháp, Đức, Anh đưa quân tới Ukraine, Prilepin bùng nổ tức giận: “Họ muốn quân đội châu Âu xâm nhập đất nước Ukraine của chúng ta. Bình luận nghiêm túc về điều này là bất khả – tôi chỉ muốn đáp lại bằng những lời chửi thề.”

Đối với ông, việc quân đội phương Tây có thể tiến vào các vùng Nga coi là lãnh thổ của mình là một hành động khiêu khích trắng trợn, không thể chấp nhận.


Sachar Prilepin: Russland will mehr als die Ukraine - Propagandist offenbart wahre Ziele von Putin


  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 75503652

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July