Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/02/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "HÃY ĐỂ CHO CHÚNG ĐÁNH NHAU": TRUMP SO SÁNH MỘT CÁCH VÔ LIÊM SỈ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VỚI CUỘC ẨU ĐẢ CỦA HAI ĐỨA TRẺ "HÃY ĐỂ CHO CHÚNG ĐÁNH NHAU": TRUMP SO SÁNH MỘT CÁCH VÔ LIÊM SỈ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VỚI CUỘC ẨU ĐẢ CỦA HAI ĐỨA TRẺ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng, cuộc gặp ba bên giữa ông, Volodymyr Zelensky và nhà độc tài Nga Putin vẫn sẽ diễn ra. Tuy nhiên, có những nghi ngờ về một cuộc gặp song phương.
Tờ Daily Caller đưa tin về điều này.

"Sẽ có cuộc gặp ba bên. Về cuộc gặp song phương - tôi không biết, nhưng cuộc gặp ba bên sẽ diễn ra. Nhưng, các bạn biết đấy, đôi khi người ta chưa sẵn sàng cho điều này", - Trump nói.
Tổng thống Mỹ cũng đã so sánh một cách vô liêm sỉ cuộc chiến đẫm máu ở Ukraina với cuộc ẩu đả giữa hai đứa trẻ trên sân chơi.
“Tôi dùng một phép so sánh. Tôi đã dùng nó nhiều lần rồi. Bạn có một đứa con, và có một đứa trẻ khác trên sân, trên sân chơi, và chúng ghét nhau, rồi chúng bắt đầu đánh nhau, và bạn muốn chúng dừng lại, nhưng chúng vẫn tiếp tục. Sau một thời gian, chúng rất vui khi được dừng lại. Bạn biết điều đó chứ? Gần như vậy. Đôi khi chúng phải đánh nhau trước khi bạn có thể bắt chúng dừng lại. Nhưng điều này đã diễn ra trong một thời gian dài. Rất nhiều người đã chết”, - Trump nói.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

LỜI BÌNH: Không thể tin nổi thế giới hiện nay lại có những chính trị gia già cả, lẩn thẩn và có những lời phát biểu đốn mạt đến như vậy. Địa cầu hiện nay đúng là nằm trong tay ba lão già độc tài chia chác ảnh hưởng và muốn thôn tính ai là họ chiếm, không bằng vũ lực thì bằng kinh tế, tương lai thế giới quả là chẳng biết đi về đâu.

  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG KHAI MỜI PUTIN ĐẾN KYIV ĐÀM PHÁN VỀ HÒA BÌNH (31/01/2026)
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 60
Total: 80016623

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July