Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 21/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nóng: Ukraine mở rộng tấn công, Nga gấp rút ban hành chế độ chống khủng bố ở 3 tỉnh biên giới Nóng: Ukraine mở rộng tấn công, Nga gấp rút ban hành chế độ chống khủng bố ở 3 tỉnh biên giới , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo RN) Thứ bảy, ngày 10/08/2024 
Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga ban hành chế độ hoạt động chống khủng bố ở các khu vực Belgorod, Kursk và Bryansk. Ủy ban cũng nhấn mạnh Ukraine đã thực hiện nỗ lực chưa từng có nhằm gây bất ổn tình hình ở một số khu vực của Nga cùng một lúc.
Nga gấp rút ban hành chế độ chống khủng bố ở 3 tỉnh biên giới - điều đó có nghĩa là gì? - Ảnh 1.

Lính đặc nhiệm FSB của Nga. Ảnh: RN.

Tuyên bố của Ủy ban cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân và ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố của lực lượng trinh sát và phá hoại của Ukraine, Chủ tịch Ủy ban chống khủng bố quốc gia, Giám đốc FSB Nga A.V. quyết định, vùng Bryansk và Kursk từ ngày 9/8/2024 sẽ áp dụng chế độ hoạt động chống khủng bố (CTO)

Một số biện pháp và hạn chế được phép khi áp dụng CTO bao gồm: Tái định cư tạm thời cho công dân sống trong lãnh thổ áp dụng chế độ CTO; tăng cường bảo vệ trật tự công cộng; tăng cường an ninh cho các cơ sở được nhà nước bảo vệ và các cơ sở đảm bảo sinh kế của người dân và hoạt động vận tải.

CTO cũng cho phép giám sát các cuộc trò chuyện qua điện thoại và các thông tin khác được truyền qua hệ thống viễn thông; đình chỉ việc cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc cho các pháp nhân, cá nhân hoặc hạn chế sử dụng mạng thông tin liên lạc và phương tiện thông tin liên lạc.

Chế độ CTO cũng có nghĩa là hạn chế sự di chuyển của các phương tiện và người đi bộ trên đường phố, đường bộ, khu vực và đồ vật nhất định; cho phép sự xâm nhập không bị cản trở của những người tiến hành các biện pháp đối phó vào khu dân cư và các cơ sở và thửa đất khác.

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga NAC lưu ý rằng chính quyền Kiev đã thực hiện một nỗ lực chưa từng có nhằm gây bất ổn tình hình ở một số khu vực của Nga cùng một lúc. Họ làm rõ rằng cuộc tấn công của phiến quân Ukraine vào khu vực Kursk đã dẫn đến thương vong cho dân thường, phá hủy các tòa nhà dân cư và các vật thể dân sự khác.

Ủy ban nói thêm rằng các cơ quan chính phủ đang thực hiện các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho người Nga, duy trì luật pháp và trật tự cũng như tăng cường bảo vệ chống khủng bố cho các cơ sở.

Sáng 6/8, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng chiếm giữ một phần lãnh thổ thuộc vùng Kursk. Như Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga đã báo cáo với Tổng thống Putin , quân đội đã dừng bước tiến của họ. Ông nhấn mạnh rằng hoạt động ở khu vực Kursk sẽ kết thúc với việc đánh bại kẻ thù và tiến vào biên giới bang.

Vùng Kursk cũng đang áp dụng chế độ khẩn cấp liên bang.

https://danviet.vn/ukraine-mo-rong-tan-cong-nga-gap-rut-ban-hanh-che-do-chong-khung-bo-o-3-tinh-bien-gioi-20240810135844363.htm

 


  Các Tin khác
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 69337818

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July