Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các nhà ngoại giao châu Âu sẽ trình bày một kế hoạch hòa bình thay thế gồm 24 điểm cho cuộc chiến ở Ukraina tại các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ tại Geneva vào Chủ nhật ngày 23.11.2025. Theo tờ The Telegraph, đề xuất đối lập này đã được các đồng minh, bao gồm cả Anh, xây dựng ngay cả trước khi kế hoạch 28 điểm gây tranh cãi của Donald Trump được đăng tải trên mạng vào tuần trước.

Theo ấn phẩm này, kế hoạch của châu Âu nêu rõ không nên đặt ra bất kỳ hạn chế nào đối với quy mô của Lực lượng Vũ trang Ukraina (hiện tại, Lực lượng Vũ trang Ukraina có khoảng 850.000 quân nhân). Trong kế hoạch của Mỹ, được phát triển chung với Nga, quy mô quân đội nên được giới hạn ở mức 600.000 quân nhân.
Kế hoạch Mỹ - Nga cũng quy định lệnh cấm sự hiện diện của quân đội nước ngoài trên lãnh thổ Ukraina. Kế hoạch của châu Âu quy định rằng, Ukraina nên tự quyết định về sự hiện diện của các lực lượng thân thiện trên lãnh thổ của mình.
Đề xuất của châu Âu cũng kêu gọi các thành viên NATO tự quyết định ai có thể gia nhập liên minh, điều này trái ngược với lệnh cấm hoàn toàn việc Ukraina gia nhập do Hoa Kỳ đề xuất.
Kế hoạch của châu Âu cũng yêu cầu ngừng bắn trên toàn bộ tiền tuyến trước khi bất kỳ cuộc đàm phán nào về việc chuyển giao lãnh thổ bắt đầu.
* Kế hoạch hòa bình của châu Âu cho Ukraina - những gì đã được biết?
Theo Bloomberg, kế hoạch này cũng bao gồm yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp các đảm bảo an ninh tương tự như Điều 5 của NATO về phòng thủ tập thể, đồng thời yêu cầu sử dụng các tài sản bị đóng băng của Nga để khôi phục và bồi thường cho Ukraina.
Ngoài ra, Ukraina và châu Âu bác bỏ yêu cầu của Moskva về việc Kyiv nhượng lại các vùng lãnh thổ hiện chưa bị chiếm đóng ở phía đông.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
  + BORIS JOHNSON NÓI VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ: "ĐÂY LÀ SỰ ĐẦU HÀNG CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC GỌI LÀ BẠN BÈ CỦA UKRAINA" (24/11/2025)
  + "MỘT THỜI ĐIỂM KHÓ KHĂN TRONG ĐỊA CHÍNH TRỊ CỦA CHÚNG TA": MACRON, MERZ VÀ STARMER THẢO LUẬN VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP TRƯỚC CÁC CUỘC GẶP Ở THỤY SỸ (24/11/2025)
  + THE ECONOMIST: "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP ĐƯỢC SOẠN THẢO RẤT KÉM VÀ KHÔNG THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC (24/11/2025)
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 77025848

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July