Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   BỘ NGOẠI GIAO: NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA LỰC LƯỢNG UKRAINA Ở KURSK KHÔNG VI PHẠM CHÍNH SÁCH CỦA MỸ  BỘ NGOẠI GIAO: NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA LỰC LƯỢNG UKRAINA Ở KURSK KHÔNG VI PHẠM CHÍNH SÁCH CỦA MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hoa Kỳ đang liên lạc với Ukraina về chiến dịch ở vùng Kursk của Nga. Điều này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Matthew Miller tuyên bố tại cuộc họp báo vào hôm thứ Tư, ngày 07.08.2024.
 
Theo ông, không có gì lạ khi "người Ukraina không cho chúng tôi biết chiến thuật chính xác của họ trước khi thực hiện chúng".
 
"Chúng tôi đang liên lạc với phía Ukraina về chiến dịch cụ thể này. Tôi sẽ cho họ cơ hội để nói về những hoạt động họ đang tiến hành và những mục tiêu họ đang theo đuổi. Sẽ là đúng đắn nếu họ nói về điều này một cách công khai, chứ không phải chúng tôi. Quyết định về việc Ukraina tiến hành các hoạt động quân sự của mình như thế nào, đây là những quyết định do Ukraina thông qua”, - ông Miller nói.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lưu ý rằng, không có gì thay đổi trong chính sách của Mỹ liên quan đến việc cho phép tấn công bằng vũ khí Mỹ qua biên giới hoặc tấn công các mục tiêu quân sự của Nga ở bên kia biên giới.
Ông Miller được hỏi, liệu người Ukraina "có quyền buộc Nga phải gánh chịu hậu quả từ những hành động bất hợp pháp của chính họ, ngoại trừ vũ khí của Mỹ" hay không. Ông Miller trả lời rằng, "tất cả những quyết định này vẫn thuộc về Ukraina".
“Tôi đã thấy những thông điệp từ chính quyền Nga. Thật mỉa mai khi họ gọi đây là một hành động ‘khiêu khích’, vì Nga đã vi phạm toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina kể từ năm 2014”, - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
Xin nhắc lại, vào ngày 6 tháng 8, truyền thông Nga đã đưa tin về những nỗ lực của quân đội Ukraina nhằm đột nhập vào lãnh thổ vùng Kursk của Liên bang Nga. Hiện tại, theo các “phóng viên quân sự” Nga, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã chiếm đóng một số khu định cư ở quận Sudzhansky của vùng Kursk.
Bộ Quốc phòng Nga, một ngày sau “cuộc đột phá biên giới” được truyền thông Nga công bố, đã công nhận bước tiến của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở vùng Kursk. Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov tuyên bố, quân đội Nga đã "ngăn chặn được bước tiến của kẻ thù" sâu hơn vào lãnh thổ.
Phía Ukraina không bình luận gì về vụ việc ở vùng Kursk.
BTV NGƯỜI VIỆT KIEV biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
  + BLOOMBERG: PUTIN KHÔNG CÓ DỰ ĐỊNH THỎA HIỆP TRONG BẤT KỲ CUỘC ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH NÀO, CỐ TÌNH ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU "TỐI ĐA" (12/03/2025)
  + ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA: NGA SẼ KHÔNG ĐỒNG Ý NGỪNG BẮN TRONG 30 NGÀY (12/03/2025)
  + CUỘC ĐÀM PHÁN GIỮA UKRAINA VÀ HOA KỲ TẠI SAUDI ARABIA ĐÃ KẾT THÚC: NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (12/03/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU VON DER LEYEN: KHÔNG NÊN TIN TƯỞNG PUTIN, MÀ CẦN PHẢI KIỀM CHẾ ÔNG TA (12/03/2025)
  + "ĐIỀU NÀY XẢY RA KHÁ THƯỜNG XUYÊN": ANH HỌ CỦA VANCE TUYÊN BỐ ĐÃ TẬN MẮT CHỨNG KIẾN NGƯỜI NGA BẮN CHẾT CHÍNH BINH LÍNH CỦA MÌNH (12/03/2025)
  + Người Estonia chuẩn bị đối phó với cuộc xâm lược của Nga (11/03/2025)
  + Donald Trump: Nhà sử học so sánh quyết định của Trump với thỏa thuận cuối cùng của Hitler (11/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 68296782

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July