Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   FORBES: UKRAINA CÓ CƠ HỘI TIÊU DIỆT HÀNG CHỤC SU-34 CỦA NGA, NHƯNG MỸ KHÔNG CHO PHÉP SỬ DỤNG ATACMS  FORBES: UKRAINA CÓ CƠ HỘI TIÊU DIỆT HÀNG CHỤC SU-34 CỦA NGA, NHƯNG MỸ KHÔNG CHO PHÉP SỬ DỤNG ATACMS , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hồi đầu hè, Ukraina đã có cơ hội hiếm có để tấn công căn cứ không quân Malyshevo của Nga, nơi đồn trú của hàng chục máy bay Su-34. Tuy nhiên, Mỹ không cho phép sử dụng tên lửa ATACMS của mình để tấn công.
 
Ấn phẩm Forbes công bố về điều này.
 
Thông tin cho biết, vào đầu mùa hè, Trung đoàn máy bay ném bom cận vệ số 47 của Không quân Nga đã bố trí hàng chục máy bay Su-34 tại một bãi đậu xe trống ở căn cứ không quân "Malyshevo" Voronezh ở phía nam đất nước (100 dặm hoặc khoảng 160 km từ biên giới với Ukraina).
Căn cứ không quân được bảo vệ khá tốt nên Ukraina đã yêu cầu Mỹ tấn công bằng tên lửa ATACMS của Mỹ. Nhưng chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lại nói không.
Người Nga, quan sát các cuộc đàm phán về việc sử dụng ATACMS, đã quyết định rút Su-34 khỏi "Malyshevo" Voronezh và các sân bay biên giới khác.
Hiện nay, nhiều chiếc Su-34 được bố trí tại các căn cứ cách biên giới hàng trăm km. Chúng dễ bị máy bay không người lái Ukraina tấn công, nhưng được bảo vệ tốt.
Ấn phẩm lưu ý rằng, nếu Nhà Trắng cho phép sử dụng ATACMS để tấn công các sân bay của Nga thì “có thể đã quá muộn”.
Xin nhắc lại, vào ngày 3 tháng 8, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã tấn công sân bay quân sự Nga “Morozovsk” ở vùng Rostov: một máy bay chiến đấu-ném bom Su-34 và một kho đạn dược đã bị phá hủy.
Vào ngày 27 tháng 7, trong cuộc tấn công vào sân bay quân sự Olenya ở vùng Murmansk, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã bị hư hại cùng một lúc. Theo tuyên bố của người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraina Kirylo Budanov, điều này đã buộc các cuộc tấn công lớn tiếp theo của Nga vào Ukraina phải bị trì hoãn trong vài ngày.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 85
Total: 77058642

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July