Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  GIỚI TRUYỀN THÔNG: QUÂN XÂM LƯỢC NGA LẠI TẤN CÔNG UKRAINA BẰNG TÊN LỬA CỦA TRIỀU TIÊN GIỚI TRUYỀN THÔNG: QUÂN XÂM LƯỢC NGA LẠI TẤN CÔNG UKRAINA BẰNG TÊN LỬA CỦA TRIỀU TIÊN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Quân đội Nga sau thời gian dài tạm dừng đã tiếp tục sử dụng tên lửa từ Triều Tiên để tấn công lãnh thổ Ukraina.
 
Điều này được "Defense Express" công bố.
 
Theo các nhà báo, kẻ thù đã sử dụng tên lửa đạn đạo KN-23 của Triều Tiên trong cuộc tấn công vào ngày 31.07.2024.
Nó bay về hướng Bila Tserkva nhưng không đạt được mục tiêu và rơi xuống khu vực Kiev. Điều này có lẽ xảy ra sau một vụ nổ trên không.
Tại địa điểm rơi của tên lửa, người ta đã tìm thấy các mảnh vỡ có dấu hiệu dành riêng cho KN-23.
“Cần lưu ý rằng, trường hợp cuối cùng được ghi nhận về việc người Nga sử dụng tên lửa đạn đạo KN-23 do Triều Tiên sản xuất để tấn công Ukraina là vào ngày 27 tháng 2 năm 2024”, - ấn phẩm nêu rõ.
Xin nhắc lại, trong tháng 5, có thông tin cho rằng, gần một nửa số tên lửa của Triều Tiên do Nga phóng trong những tháng đầu năm 2024 đã không tới được mục tiêu vì chúng phát nổ trên không.
Ngoài ra, còn được biết, Triều Tiên có thể chuyển khoảng 1,6 triệu quả đạn pháo sang Nga để phục vụ cuộc chiến ở Ukraina trong vòng 6 tháng. Từ tháng 8 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024, hơn 74 nghìn tấn thuốc nổ đã được Triều Tiên vận chuyển tới Nga.
Và mới đây, Nga và Triều Tiên đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Nó đảm bảo cung cấp sự hỗ trợ lẫn nhau “trong trường hợp có hành vi gây hấn” đối với một trong những nước tham gia.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 74633701

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July