Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 21/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   Tin xấu cho ông Biden, tin tốt cho bà Harris  Tin xấu cho ông Biden, tin tốt cho bà Harris , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo AM, Newsweek) Thứ hai, ngày 29/07/2024 
Một cuộc thăm dò của Rasmussen Reports công bố cuối tuần qua cho thấy phần lớn cử tri tiềm năng ở Mỹ tin rằng Tổng thống Joe Biden nên từ chức. Trong khi đó bà Kamala Harris đã thu hẹp khoảng cách với đối thủ Trump so với cuộc đối đầu Biden - Trump trước đó.
Tin xấu cho ông Biden, tin tốt cho bà Harris- Ảnh 1.

Một người ủng hộ mang biểu ngữ ủng hộ bà Kamala Harris tại sự kiện ở San Francisco. Ảnh: Getty Images.

Cuộc thăm dò của công ty Rasmussen cho thấy 52% số người được hỏi cho rằng ông Biden nên từ chức sau khi ông rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử năm 2024. Hơn nữa, 76% số người được hỏi ủng hộ quyết định rút lui khỏi cuộc đua tổng thống của ông.

Ông Biden rút lui hôm Chủ Nhật tuần trước 21/7 do một số đảng viên Dân chủ lo ngại về khả năng ứng cử của ông, đặc biệt là sau màn tranh luận không tốt của ông với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Cùng ngày ông tuyên bố rút lui, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đã kêu gọi ông từ chức Tổng thống ngay lập tức.

Sau khi rút lui, Biden đã ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm người kế nhiệm. Cho đến nay, bà Harris đã nhận được sự ủng hộ của gia đình ông bà Clinton và cựu Tổng thống Obamas, nhưng vẫn thiếu một cơ sở đủ mạnh để tiếp tục tiến lên, một số nhà phê bình cho biết.

Trong khi đó, các cuộc thăm dò tổng hợp từ The New York Times, The Hill và RealClearPolitics cuối tuần qua cho thấy ông Trump chỉ còn dẫn trước bà Harris với biên độ nhỏ hơn so với khoảng cách giữa ông Trump với ông Biden trước đó.

Trong ba cuộc thăm dò tổng hợp, RealClearPolitics cho thấy khoảng cách nhỏ nhất giữa Trump và Harris, với Trump dẫn trước 1,7 điểm phần trăm ở mức 47,9% và Harris ở mức 46,2%. Trước khi Biden rút lui, khoảng cách giữa ông Trump với ông Biden lớn hơn, ở mức 47,9% và 44,8%.

Cuộc thăm dò tổng hợp của New York Times đưa Harris kém Trump 2 điểm phần trăm, lần lượt là 46 so với 48". Trong cuộc đối đầu trước đó giữa Biden và Trump, cuộc thăm dò lưu trữ của New York Times cho thấy Trump dẫn trước là 47 phần trăm và Biden là 44 phần trăm.

Cuộc thăm dò tổng hợp của The Hill cho thấy Trump giành được 48 phần trăm số phiếu bầu, với Harris kém 2,1 điểm phần trăm ở mức 45,9 phần trăm. Cho đến ngày 21 tháng 7, ngày Biden bỏ cuộc, cuộc thăm dò tổng hợp của The Hill cho thấy ông kém Trump 43,3 so với 46,6 phần trăm, chênh lệch 3,3 điểm phần trăm.

Bà Harris đã nổi lên nhanh chóng sau khi trở thành ứng cử viên tiềm năng của Đảng Dân chủ. Sau khi bà lên TikTok lần đầu tiên, bà đã giành được sự ủng hộ rộng rãi. Qua một tuần được ông Biden đề xuất, bà đã thu hút được hơn 200 triệu USD tiền quyên góp và 170 nghìn người tình nguyện tham gia chiến dịch tranh cử.

https://danviet.vn/tin-xau-cho-ong-biden-tin-tot-cho-ba-harris-20240729182859536.htm

 


  Các Tin khác
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 69341685

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July