Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Cú sốc tiếp theo cho Putin: Hàng trăm siêu tăng Nga bị hạ gục Cú sốc tiếp theo cho Putin: Hàng trăm siêu tăng Nga bị hạ gục , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Tổng thống Vladimir Putin được cho là đã mất hàng trăm siêu xe tăng trong cuộc chiến Ukraine. ©Ảnh: Liên minh/DPA/Dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga qua AP | -© news.de

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến (24/2/2022), Nga đã thành công trong việc kiểm soát các khu vực ở miền đông Ukraine. 

Gần đây nhất, theo các báo cáo nhất quán, các lực lượng vũ trang Ukraine cũng đã dọn sạch đầu cầu ở phía đông sông Dnipro thuộc vùng Kherson. Tuy nhiên, kế hoạch chiếm Ukraine càng nhanh càng tốt của Putin dường như đã thất bại. Quân đội Nga cũng chịu tổn thất đáng kể trong thời gian gần đây. Những thất bại khiến ông Putin gần như không thể giáng đòn quyết định vào Ukraine.

Tổn thất xe tăng của Tổng thống Vladimir Putin gia tăng trong cuộc chiến Ukraine

Tổng thống Putin, người được cho là đã mất 70.000 binh sĩ trong hai tháng qua, không chỉ thiếu người mà còn thiếu thiết bị. Tổn thất xe tăng của Putin nói riêng là rất lớn, theo báo cáo của cổng thông tin "Newsweek" về tổn thất của xe tăng T-90M của Nga là rất lớn, tăng T90M mà chính ông Putin ca ngợi là "tốt nhất trên thế giới", đã bị tiêu diệt lên tới ba con số. Đây là kết quả của một phân tích mới về một trang web nguồn mở.

Đây là điều khiến xe tăng T-90M trở nên quan trọng đối với ông Putin

Xe tăng T-90M "Proryv" được coi là phương tiện tiên tiến nhất của Nga trong gia đình T-90.

Việc phát triển hơn nữa T-72 được sử dụng rộng rãi được coi là đối thủ cạnh tranh chính với xe tăng M1 Abrams của Quân đội Mỹ do Washington cung cấp cho Kiev.

Các tính năng của T-90M được ca ngợi trên các phương tiện truyền thông Nga, bao gồm động cơ mạnh hơn, tháp pháo cải tiến và thiết bị quan sát đa kênh cho các hoạt động ban đêm.

Vào tháng 1/2023, theo truyền thông Nga, nhà sản xuất xe tăng Uralvagonzavod đã chuyển giao một lô T-90M cải tiến mới cho quân đội Nga để sử dụng trên tiền tuyến ở Ukraine. Gần đây nhất là vào tháng 6/2023, ông Putin đã khoe khoang về siêu xe tăng của mình, nói rằng "xe tăng hiện đại là cần thiết cho chiến tranh" và "bây giờ chúng ta có thể nói rằng T-90 là xe tăng tốt nhất trên thế giới.

Số liệu mới của Oryx cho thấy: Ukraine tiêu diệt hàng trăm xe tăng Putin

Nhưng sự thật rõ ràng là khác nhau. Theo cơ quan theo dõi chiến tranh Oryx của Hà Lan, Ukraine đã hạ gục hàng trăm xe tăng T-90M của ông Putin. Hôm thứ Ba, tổ chức tính toán các thiết bị bị phá hủy hoặc thu giữ của Nga dựa trên video hoặc hình ảnh tĩnh, đã đếm được 100 xe tăng bị phá hủy hoặc hạ gục kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào ngày 24/2/2022.

Bằng chứng hình ảnh và video để chứng minh thảm họa xe tăng của Putin

Đồng thời, Oryx chỉ ra rằng "số lượng thiết bị bị phá hủy cao hơn đáng kể so với quy định ở đây", vì bằng chứng hình ảnh hoặc video là cần thiết để chứng minh các con số. Do đó, có thể giả định rằng thậm chí nhiều chiếc T-90M có thể đã bị mất trong chiến đấu, nhưng không bị bắt.

Ghi chú của biên tập viên: Tuy nhiên, vấn đề là nhiều bản ghi âm chiến tranh không thể được xác minh độc lập. Do đó, không rõ liệu tất cả các video và hình ảnh từ khu vực chiến sự có thực sự là thật hay không. Đây chính xác là những gì làm cho nó rất khó khăn để định lượng thiệt hại thực sự.

Đây là cách Ukraine ước tính tổn thất xe tăng của Nga cao như thế nào

Theo Oryx, Nga đã mất tổng cộng 3.235 xe tăng trong cuộc chiến này, trong đó 2.199 chiếc bị phá hủy, 156 chiếc bị hư hại, 362 chiếc bị bỏ rơi và 518 chiếc bị bắt. Bộ Quốc phòng Ukraine ước tính số lượng xe tăng Nga thiệt hại thậm chí còn cao hơn. Hôm thứ Ba, con số này là 8.227, sau khi 13 xe tăng đã bị tiêu diệt vào ngày hôm trước.

Wladimir Putin: Nächster Schock für Putin: Hunderte russische Super-Panzer ausgeschaltet (msn.com)


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 77058173

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July