Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Cùng với Không quân Trung Quốc, Nga đang huấn luyện ở Bắc Thái Bình Dương. Các máy bay đến rất gần Alaska đến nỗi các máy bay phản lực của Canada và Mỹ cất cánh.

Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska© Dpa

Nga và Trung Quốc đã cho thấy sự hiện diện mới ở Bắc Thái Bình Dương và Bắc Cực gần biên giới với Mỹ bằng các chuyến bay chung của máy bay ném bom chiến lược tầm xa. Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga và máy bay ném bom Xian H-6 của Trung Quốc đã tham gia các chuyến bay tuần tra trên biển Chukchi, Biển Bering và Bắc Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo thông tin của Nga, không có không phận nước ngoài nào bị xâm phạm. Tuy nhiên, chuyến bay gần bang Alaska của Mỹ đã khiến Mỹ và Canada phải phóng máy bay chiến đấu.

Bộ Tư lệnh Phòng không Liên hợp Bắc Mỹ (NORAD) của Mỹ và Canada cho biết, các máy bay chiến đấu đã chặn các máy bay Nga và Trung Quốc trong Vùng giám sát không phận Alaska (Adiz), nơi các máy bay phải tự nhận dạng.

Máy bay Nga và Trung Quốc vẫn ở trong không phận quốc tế và vụ việc không được coi là mối đe dọa. Tuy nhiên, Mỹ và Canada sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động ở vùng lân cận Bắc Mỹ và "đáp ứng sự hiện diện với sự hiện diện".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phi hành đoàn đã làm việc cùng nhau trong tất cả các giai đoạn trong suốt chuyến bay kéo dài năm giờ. Cuộc tuần tra chung đã làm sâu sắc thêm sự tin tưởng và phối hợp lẫn nhau giữa hai bên, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết. Nó "không liên quan gì đến tình hình quốc tế hiện nay".

 

Nga và Trung Quốc đã tăng cường hợp tác quân sự và kinh tế trong những năm gần đây. Chỉ vài ngày trước khi bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược của Nga đối với Ukraine vào tháng 2/2022, hai nước đã tuyên bố tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác, mô tả đây là "không biên giới". Mới đây, Trung Quốc và Nga đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông.

Nordpazifik: Chinesische und russische Langstreckenbomber vor Alaska abgefangen (msn.com)


  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 73817945

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July