Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Cùng với Không quân Trung Quốc, Nga đang huấn luyện ở Bắc Thái Bình Dương. Các máy bay đến rất gần Alaska đến nỗi các máy bay phản lực của Canada và Mỹ cất cánh.

Bắc Thái Bình Dương: Máy bay ném bom tầm xa của Trung Quốc và Nga bị chặn ngoài khơi Alaska© Dpa

Nga và Trung Quốc đã cho thấy sự hiện diện mới ở Bắc Thái Bình Dương và Bắc Cực gần biên giới với Mỹ bằng các chuyến bay chung của máy bay ném bom chiến lược tầm xa. Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga và máy bay ném bom Xian H-6 của Trung Quốc đã tham gia các chuyến bay tuần tra trên biển Chukchi, Biển Bering và Bắc Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo thông tin của Nga, không có không phận nước ngoài nào bị xâm phạm. Tuy nhiên, chuyến bay gần bang Alaska của Mỹ đã khiến Mỹ và Canada phải phóng máy bay chiến đấu.

Bộ Tư lệnh Phòng không Liên hợp Bắc Mỹ (NORAD) của Mỹ và Canada cho biết, các máy bay chiến đấu đã chặn các máy bay Nga và Trung Quốc trong Vùng giám sát không phận Alaska (Adiz), nơi các máy bay phải tự nhận dạng.

Máy bay Nga và Trung Quốc vẫn ở trong không phận quốc tế và vụ việc không được coi là mối đe dọa. Tuy nhiên, Mỹ và Canada sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động ở vùng lân cận Bắc Mỹ và "đáp ứng sự hiện diện với sự hiện diện".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phi hành đoàn đã làm việc cùng nhau trong tất cả các giai đoạn trong suốt chuyến bay kéo dài năm giờ. Cuộc tuần tra chung đã làm sâu sắc thêm sự tin tưởng và phối hợp lẫn nhau giữa hai bên, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết. Nó "không liên quan gì đến tình hình quốc tế hiện nay".

 

Nga và Trung Quốc đã tăng cường hợp tác quân sự và kinh tế trong những năm gần đây. Chỉ vài ngày trước khi bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược của Nga đối với Ukraine vào tháng 2/2022, hai nước đã tuyên bố tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác, mô tả đây là "không biên giới". Mới đây, Trung Quốc và Nga đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông.

Nordpazifik: Chinesische und russische Langstreckenbomber vor Alaska abgefangen (msn.com)


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 74635523

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July