Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TÂN TỔNG THƯ KÝ NATO LÀ NHÂN VẬT CÓ LỢI CHO UKRAINA TÂN TỔNG THƯ KÝ NATO LÀ NHÂN VẬT CÓ LỢI CHO UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nhà ngoại giao và chuyên gia của Trung tâm Chiến lược Quốc phòng Oleksandr Hara cho biết, tân Tổng thư ký NATO Mark Rutte sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Ukraina không chỉ về mặt ngoại giao mà còn về các sáng kiến quân sự.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Glavred, chuyên gia Hara lưu ý rằng, ông Rutte, chẳng hạn, đã đạt được thỏa thuận với Thủ tướng Hungary Orban rằng, ông ta sẽ không cản trở việc bổ nhiệm và Hungary
sẽ không tham gia các hoạt động của NATO để hỗ trợ Ukraina.
Chuyên gia này nhấn mạnh rằng, ông Rutte có quan điểm thân Ukraina và bản thân Hà Lan cũng đã làm rất nhiều việc để tăng cường phòng thủ cho Ukraina.
“Và tất nhiên, Rutte ủng hộ Ukraina. Hà Lan đứng thứ 7 về hỗ trợ cho Ukraina và cung cấp hỗ trợ an ninh hơn 5 tỷ USD, cung cấp cho chúng ta máy bay F-16 và cũng không phản đối việc các máy bay này phá hủy các mục tiêu trên đất Nga. Ngoài ra, Mark Rutte là Thủ tướng của một quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay MH-17. Tất cả những điều này nói lên tiềm năng hỗ trợ đáng chú ý dành cho Ukraina. Rutte đã đến thăm đất nước chúng ta nhiều lần, tận mắt chứng kiến những tội ác mà Liên bang Nga đã gây ra”, - chuyên gia giải thích.
Ông Hara cho rằng, việc có một Tổng thư ký NATO như vậy sẽ tích cực cho Ukraina trong bối cảnh chuyển các cuộc họp theo hình thức "Ramstein" dưới sự bảo trợ của NATO.
“Rutte sẽ đóng một vai trò quan trọng ở đó. Tôi không thấy bất kỳ tiêu cực nào"m - nhà ngoại giao này nhấn mạnh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 77056925

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July