Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 17/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   WSJ: UKRAINA SẼ ĐỐI MẶT VỚI MỘT MÙA HÈ KHÓ KHĂN VÌ NHỮNG HOẠT ĐỘNG TẤN CÔNG CỦA NGA  WSJ: UKRAINA SẼ ĐỐI MẶT VỚI MỘT MÙA HÈ KHÓ KHĂN VÌ NHỮNG HOẠT ĐỘNG TẤN CÔNG CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina và Nga đang phải đối mặt với một “mùa hè chết chóc”, trong đó cả 2 bên sẽ thiệt mạng hàng nghìn người. Đồng thời, không bên nào có thể đạt được bước ngoặt trong cuộc giao tranh.
 
The Wall Street Journal viết về điều này vào ngày 01.07.2024.
 
“Tiền tuyến trở thành nơi diễn ra một ván cờ đẫm máu, trong đó mỗi bên di chuyển quân để tìm lợi thế mà đồng thời không nhường chỗ ở những nơi khác”, - bài báo viết.
Theo ấn phẩm, đối với Ukraina, sau cuộc phản công không thành công vào mùa hè năm ngoái, nhiệm vụ chính là giữ vững vị thế của mình với sự hỗ trợ của vũ khí mới của phương Tây. Trong khi đó, Nga sẽ tiếp tục cố gắng đạt được những thành công nhỏ với cái giá phải trả là rất nhiều sinh mạng của binh lính mình.
“Họ không có đủ quân cho một cuộc tấn công lớn vào Kharkov. Việc di chuyển quân đến đó sẽ làm suy yếu các khu vực khác của mặt trận”, - một quan chức cho biết.
Ukraina, với rất ít cơ hội đạt được những chiến thắng cụ thể trong những tháng tới, đang nhắm tới Crimea bằng tên lửa tầm xa do Mỹ cung cấp.
“Trong khi Nga vẫn đang đạt được một số tiến bộ trên chiến trường, có vẻ như người Ukraina tiến hành các cuộc tấn công khá chiến lược và thành thạo, và họ di chuyển, kiểm soát được bản thân”, - một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết.
Đồng thời, các nhà phân tích lưu ý rằng, người Nga sẽ không ngừng các hành động tấn công và sẽ cố gắng đẩy lùi Lực lượng Phòng vệ. Tuy nhiên, Ukraina hiện đã tích lũy đủ sức mạnh để chống lại những nỗ lực này một cách hiệu quả.
Trước đây chúng tôi đã đưa tin rằng, hỗ trợ an ninh từ phương Tây là cách duy nhất có thể ngăn Nga tiếp tục cuộc chiến ở Ukraina. Sự tiến bộ của Nga không có ý nghĩa tác chiến, nếu Ukraina lấy lại thế chủ động trên chiến trường.
Lưu ý rằng, Moskva sử dụng bất kỳ sự tạm dừng nào để chuẩn bị cho các hoạt động tấn công sắp tới ở Ukraina và những nỗ lực mới nhằm phá hủy tư cách nhà nước của nước này.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + HOA KỲ YÊU CẦU UKRAINA NHƯỢNG BỘ LÃNH THỔ ĐỂ ĐỔI LẤY SỰ BẢO ĐẢM AN NINH (17/03/2025)
  + "UKRAINA LÀ MỘT QUỐC GIA CÓ CHỦ QUYỀN": MACRON TUYÊN BỐ KHÔNG CẦN SỰ CHO PHÉP CỦA NGA ĐỂ TRIỂN KHAI LỰC LƯỢNG GÌN GIỮ HÒA BÌNH (17/03/2025)
  + THE SUNDAY TIMES: "CUỘC CHIẾN NÀY SẼ KHÔNG KẾT THÚC SỚM" - NGƯỜI DÂN UKRAINA KHÔNG CÒN HY VỌNG VÀO LỆNH NGỪNG BẮN VÀ ĐANG CHUẨN BỊ TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU (17/03/2025)
  + DÒNG TÌNH NGUYỆN VIÊN NƯỚC NGOÀI ĐỔ VÀO QUÂN ĐỘI UKRAINA SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA TRUMP VỀ UKRAINA (17/03/2025)
  + Tổng thống Phần Lan: Putin không muốn hòa bình, Ukraine cần vũ khí (17/03/2025)
  + Macron kêu gọi các nước EU mua vũ khí châu Âu thay vì vũ khí Mỹ (17/03/2025)
  + Nga tuyên bố về cuộc tấn công lớn bằng UAV của Ukraine: Những khu vực nào bị tấn công? (17/03/2025)
  + Zelenskyi giao nhiệm vụ cho tân Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukraine (17/03/2025)
  + Gần 100 cuộc đụng độ trong 24 giờ: Bộ Tổng Tham mưu Ukraine cập nhật tình hình chiến sự (17/03/2025)
  + Nga thiếu thuốc thiết yếu: Berlin-Chemie giải thích nguyên nhân (17/03/2025)
  + THE TIMES: ANH SẴN SÀNG TRIỂN KHAI 10 NGHÌN QUÂN TỚI UKRAINA (17/03/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU CHÍNH THỨC XÁC NHẬN QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ RỜI KHỎI SUDZHA (17/03/2025)
  + SÂN BAY "LVIV" ĐẾN CUỐI MÙA XUÂN CÓ THỂ ĐƯỢC MỞ CỬA (17/03/2025)
  + Người tị nạn biểu tình trước nhà hàng sang trọng: Chính sách tị nạn thất bại của Đức lộ rõ tại Kreuzberg, Berlin (16/03/2025)
  + Nhiều binh sĩ Mỹ gia nhập quân đội Ukraine – vì "xấu hổ" về Trump (16/03/2025)
  + Đồng minh của Putin kêu gọi hủy diệt Đức: "Xóa sổ khỏi mặt đất" (16/03/2025)
  + ISW: PUTIN SỬ DỤNG TUYÊN BỐ VỀ "BAO VÂY" QUÂN ĐỘI UKRAINA Ở VÙNG KURSK ĐỂ ĐÁNH LẠC HƯỚNG SỰ CHÚ Ý KHỎI VẤN ĐỀ NGỪNG BẮN (16/03/2025)
  + TRUMP BỔ NHIỆM KELLOGG LÀM ĐẶC PHÁI VIÊN TẠI UKRAINA: NHIỆM VỤ CỦA ÔNG LÀ GÌ? (16/03/2025)
  + EU KHÔNG CÓ UKRAINA: ORBAN ĐƯA RA DANH SÁCH 12 YÊU CẦU TỚI BRUSSELS (16/03/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: MẪU MỚI CỦA "NEPTUNE" CÓ TẦM BẮN 1.000 KM ĐÃ VƯỢT QUA THỬ NGHIỆM CHIẾN ĐẤU (16/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 76
Total: 68366105

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July