Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chỉ huy cấp cao của Nga thiệt mạng trong trận chiến ác liệt gần Chasiv Yar Chỉ huy cấp cao của Nga thiệt mạng trong trận chiến ác liệt gần Chasiv Yar , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo UAWIRE) Chủ nhật, ngày 23/06/2024
Trong trận chiến ác liệt gần Chasiv Yar ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine, một chỉ huy cấp cao của Nga tên là Alexander Lapshin được cho là đã thiệt mạng cùng với gần như cả tiểu đoàn của ông, Uawire đưa tin.
Chỉ huy cấp cao của Nga thiệt mạng trong trận chiến ác liệt gần Chasiv Yar- Ảnh 1.

Chân dung Alexander Lapshin, một chỉ huy cấp cao của Nga được cho là vừa tử trận trong trận chiến ác liệt ở Chasiv Yar. Ảnh Uawire

Theo Uawire, sĩ quan cấp cao Nga Lapshin giữ chức tiểu đoàn trưởng Sư đoàn dù cận vệ 98 của Lực lượng vũ trang Nga. Được biết, ông đã tử trận khi cố gắng chỉ huy tiểu đoàn tiến lên theo hướng Chasiv Yar.

Các nguồn tin Nga cho biết: "Một thông tin đau buồn đến từ tiền tuyến. Chỉ huy Alexander Lapshin thuộc Sư đoàn dù cận vệ 98 từ Ivanovo đã tử trận. Gần như toàn bộ tiểu đoàn đã bị tiêu diệt trong trận giao tranh ác liệt ở Chasiv Yar".

Ngoài ra, một chỉ huy khác của Nga tên là Monakh (Monk), cũng được cho là đã thiệt mạng ở mặt trận Donetsk. Thông tin này chưa được xác minh.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, quân đội Nga đang tiếp tục nỗ lực tiến tới Chasiv Yar, nơi đang diễn ra giao tranh tích cực nhất trên mặt trận Donetsk.

“Lực lượng Ukraine đang củng cố phòng thủ ở khu vực này một cách đáng tin cậy và đang đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga một cách hiệu quả”, quân đội Ukraine tuyên bố trên Telegram.

Trước đó có thông tin cho rằng Quân đoàn Quốc tế Ukraine đã được triển khai tới Chasiv Yar để tăng cường phòng thủ cho mặt trận này.

Hôm 21/6, Nazar Voloshyn, người phát ngôn của nhóm lực lượng Khortytsia, nói với Interfax Ukraine rằng, quân đội Nga bắt đầu tấn công Chasiv Yar từ hướng Toretsk vài ngày trước.

TLữ đoàn cơ giới độc lập số 24 Ukraine cũng cho biết lực lượng này đã được tái triển khai để tăng cường khả năng phòng thủ thành phố chiến lược trên cao Chasiv Yar, nơi có khả năng mở ra cho Nga con đường tiến sâu hơn vào Donetsk.

"Trong tuần qua, Nga liên tục tấn công. Có các đợt tấn công trực diện bằng cơ giới hóa vào Chasiv Yar và các nhóm nhỏ tối đa 5 người đang cố gắng đột nhập vào Novyi và Kanal", ông Voloshyn nói.

Theo quan chức quân sự Ukraine, quân đội Nga đã 3 lần cố gắng tiếp cận các vị trí của Kiev gần Chasov Yar và Klishchiivka, đồng thời cho biết thêm rằng tình hình "trong tầm kiểm soát" và giao tranh vẫn đang tiếp diễn.

"Các đơn vị phòng vệ đang kiềm chế hiệu quả các mũi xung kích nguy hiểm của đối phương và củng cố vị trí của họ ở khu vực", ông Voloshyn nhấn mạnh.

Các lực lượng Nga đã tăng cường tấn công ở tỉnh Donetsk, tập trung nỗ lực vào Chasiv Yar. Bằng cách tấn công các khu định cư gần đó như Ivanivske, Moscow đang cố gắng bao vây thành phố. Nếu Nga thành công chiếm được Chasiv Yar, họ sẽ có khả năng tiến sâu hơn vào khu vực Donetsk.

https://danviet.vn/chi-huy-lan-gan-nhu-ca-tieu-doan-nga-thiet-mang-trong-tran-chien-ac-liet-gan-chasiv-yar-2024062308492317.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh sắp xảy ra? Trung Quốc xây dựng tàu đổ bộ chuyên dụng – để xâm lược Đài Loan? (15/03/2025)
  + POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN (15/03/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, ÔNG CÓ "MỐI QUAN HỆ RẤT TỐT" VỚI KIM JONG-UN (15/03/2025)
  + HOA KỲ SẼ KHÔI PHỤC LẠI VIỆC CHUYỂN BOM GLSDB CHO UKRAINA ĐỂ THAY THẾ ATACMS (15/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: PUTIN SẼ PHÁ VỠ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NẾU UKRAINA KHÔNG CÓ ĐẢM BẢO AN NINH (15/03/2025)
  + THỤY ĐIỂN CHUẨN BỊ GÓI VIỆN TRỢ MỚI CHO LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TRỊ GIÁ 300 TRIỆU USD (15/03/2025)
  + NBC NEWS: TRUMP THAY THẾ NGƯỜI ĐÀM PHÁN CHÍNH VỀ UKRAINA VÀ NGA DO PUTIN CHO RẰNG KELLOGG QUÁ "THÂN UKRAINA" (15/03/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 58
Total: 68304944

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July