Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 23/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   F-16 VÀ HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỸ CÓ THỂ BẮN HẠ MÁY BAY, TÊN LỬA VÀ TIÊU DIỆT QUÂN LÍNH TRÊN LÃNH THỔ NGA  F-16 VÀ HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỸ CÓ THỂ BẮN HẠ MÁY BAY, TÊN LỬA VÀ TIÊU DIỆT QUÂN LÍNH TRÊN LÃNH THỔ NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ sẽ đóng quân ở Ukraina. Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ có quyền tấn công bằng các hệ thống phòng không và hàng không, cũng như các vũ khí khác của Mỹ chống lại những kẻ chiếm đóng không chỉ trên lãnh thổ Ukraina mà còn trên lãnh thổ Nga.
 
Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với PBS. Đoạn video về cuộc trò chuyện đã được đăng tải trên kênh DeepState Telegram.
Người dẫn chương trình trực tiếp hỏi, liệu lực lượng phòng vệ Ukraina, theo thỏa thuận với Nhà Trắng, có thể tấn công quân đội Nga bằng tên lửa của Mỹ hay không, bởi có lẽ họ có thể bắt đầu tiến về biên giới tỉnh Sumy.
“Điều này áp dụng cho bất kỳ khu vực nào mà quân đội Nga muốn vượt biên giới và chiếm giữ các lãnh thổ mới, như trường hợp ở khu vực Kharkov”, - quan chức Mỹ lưu ý.
Ông Sullivan nói rõ rằng, sự cho phép của Hoa Kỳ không phải là vấn đề địa lý mà là lẽ thường tình. Nhà Trắng nhận thấy những dấu hiệu cho thấy Liên bang Nga muốn xâm chiếm khu vực Sumy một lần nữa, vì vậy Ukraina có thể bảo vệ lãnh thổ của mình, thậm chí bằng các cuoy tấn công bên ngoài biên giới.
“Lực lượng Vũ trang Ukraina cũng có thể sử dụng hệ thống phòng không của Mỹ để tiêu diệt bất kỳ máy bay nào trên bầu trời Liên bang Nga và chuẩn bị bắn vào Ukraina”, - ông Sullivan nói thêm.
Người đối thoại với nhà báo cũng phủ nhận giả định rằng, F-16 được cho là sẽ được triển khai ở các nước NATO.
“Thỏa thuận được ký bởi Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky quy định việc triển khai máy bay chiến đấu ở Ukraina”, - đại diện Nhà Trắng kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
86

 
 

  Các Tin khác
  + Mối quan ngại xung quanh chuyến thăm Campuchia của Thủ tướng Thái Lan (23/04/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraine tiết lộ về việc triệu tập Đại sứ Trung Quốc (23/04/2025)
  + Ở phía Nam, quân đội Nga đã lợi dụng "thỏa thuận ngừng bắn" để đưa đạn dược vào. Bây giờ địch đã tăng số lượng các cuộc tấn công (23/04/2025)
  + Ukraine không công nhận việc chiếm đóng Crimea, không có đề xuất chính thức nào của Hoa Kỳ về vấn đề này, — Zelensky (23/04/2025)
  + Số nạn nhân của vụ đánh bom máy bay của Nga ở Zaporizhia đã tăng lên (23/04/2025)
  + XẢY RA VỤ NỔ LỚN TẠI MỘT TRONG NHỮNG KHO VŨ KHÍ LỚN NHẤT CỦA NGA Ở GẦN THỦ ĐÔ MOSKVA (23/04/2025)
  + ORBAN KHOE KHOANG RẰNG, ÔNG TA ĐÃ BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI TƯ CÁCH THÀNH VIÊN EU CỦA UKRAINA TRONG CUỘC THĂM DÒ TOÀN QUỐC (23/04/2025)
  + Ukraine sẵn sàng “từ bỏ” 20% lãnh thổ của mình – nhưng với một điều kiện, theo NYT (22/04/2025)
  + Putin vui mừng với tuyên bố của Hoa Kỳ về Ukraine và NATO (22/04/2025)
  + Kovalenko so sánh cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Odessa với ném bom rải thảm (22/04/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA VÀO TỈNH SUMY ĐÃ BỊ NGĂN CHẶN (22/04/2025)
  + VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN ĐỒN HOA KỲ "CÓ THỂ CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA" (22/04/2025)
  + TRUYỀN THÔNG NGA: QUÂN ĐỘI NGA KHÔNG CÒN TUÂN LỆNH PUTIN, CÁC MỆNH LỆNH ĐANG BỊ PHÁ HOẠI Ở MẶT TRẬN (22/04/2025)
  + TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÁC NƯỚC LIÊN MINH THƯƠNG MẠI VỚI HOA KỲ ĐỂ CHỐNG LẠI HỌ (22/04/2025)
  + TẠI VÙNG KURSK, QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG ĐỊA ĐIỂM PHÓNG UAV CỦA KẺ ĐỊCH, TIÊU DIỆT 20 NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (22/04/2025)
  + WP: ELON MUSK MUỐN RỜI KHỎI CÔNG VIỆC CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ VÌ "CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA CÁNH TẢ" (22/04/2025)
  + GIÁO HOÀNG FRANCIS ĐÃ QUA ĐỜI (22/04/2025)
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 69440701

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July