Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Vladimir Putin: Tình hình vô vọng trong cuộc chiến Ukraine: Tổng chỉ huy Kremlin Putin bị mắc kẹt? Vladimir Putin: Tình hình vô vọng trong cuộc chiến Ukraine: Tổng chỉ huy Kremlin Putin bị mắc kẹt? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Vladimir Putin có bị mắc kẹt? ©Ảnh: Liên minh/DPA/Pool Sputnik Kremlin/AP | Mikhail Metzel© news.de

"Vladimir Putin đã tự đẩy mình vào một tình huống vô vọng

・Vũ khí của Nga được cung cấp ngày càng ít

・Điện Kremlin chỉ đạt được những thành công nhỏ trên chiến trường

・Các nước NATO ủng hộ Ukraine

Cuộc chiến tranh xâm lược của Nga ở Ukraine đã diễn ra trong hơn hai năm. Quân đội Ukraine đang kháng cự quyết liệt. Vladimir Putin đã chinh phục và chiếm đóng một số khu vực ở phía đông và phía nam của đất nước. Nhưng người đứng đầu Điện Kremlin vẫn còn một chặng đường dài so với mục tiêu thực tế của mình. Tệ hơn nữa, Putin dường như đã tự đẩy mình vào một tình huống vô vọng.

Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi Ukraine rút quân đội. 

Vài ngày trước, Putin đã kêu gọi rút hoàn toàn quân đội Ukraine khỏi các khu vực Kherson, Donetsk, Luhansk và Zaporizhzhia như một điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán. Moscow tuyên bố điều này chỉ cho chính mình - cũng như Crimea, đã được sáp nhập từ năm 2014 - mặc dù quân đội Nga cho đến nay chỉ kiểm soát một phần nó. Ukraine đã bác bỏ yêu cầu của Điện Kremlin là vô lý và thao túng.

Các nước NATO đảm bảo hỗ trợ Ukraine

Mặc dù NATO từ lâu đã kiềm chế vì lo ngại xung đột leo thang, nhưng các quốc gia thành viên hiện đã thông qua một kế hoạch hoạt động để hỗ trợ Ukraine. Theo đó, NATO sẽ đảm nhận việc điều phối quốc tế về cung cấp vũ khí và các hoạt động huấn luyện cho các lực lượng vũ trang Ukraine trong tương lai. Tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ, đại diện của 80 quốc gia cũng cùng vang lên tiếng kêu chiến đấu "Slava Ukraini" (bằng tiếng Đức: "Vinh quang cho Ukraine"). Không ai xem trọng người đứng đầu Điện Kremlin nữa?

Sợ leo thang: Vladimir Putin bị mắc kẹt?

Và mọi thứ cũng có vẻ ảm đạm đối với Putin trên chiến trường: quân đội Nga tiếp tục tiến quân ở miền đông Ukraine. Tuần này qua tuần khác, người Nga đang chiếm một hoặc hai ngôi làng ở khu vực Donetsk. Tuy nhiên, với tốc độ này, người đứng đầu Điện Kremlin sẽ cần vài năm nữa để đưa toàn bộ khu vực về dưới sự kiểm soát của mình. Cũng không rõ Tổng thống Vladimir Putin sẽ có thể cung cấp vũ khí cho mặt trận trong bao lâu nữa. Như tờ "Bild" viết, cả Triều Tiên đều không có thêm một triệu quả đạn pháo, cũng như 400 tên lửa đạn đạo khác của Iran. Belarus cũng không thể cung cấp cho Nga thêm 200 xe tăng. Và Trung Quốc cũng tiếp tục từ chối cung cấp vũ khí. Ngược lại, Ukraine cuối cùng lại có thể dựa vào việc được cung cấp vũ khí thường xuyên.

 

Vladimir Putin dường như đã tự đưa mình vào một cái bẫy. Phương Tây không muốn đàm phán với ông ta về Ukraine, người đứng đầu Điện Kremlin cũng không có phương tiện để quyết định cuộc chiến trên chiến trường. Vladimir Putin có đe dọa leo thang nếu ông cảm thấy bị dồn vào chân tường? Các quốc gia Baltic Estonia, Latvia và Lithuania cũng đã chuẩn bị cho tình trạng khẩn cấp.

Wladimir Putin: Aussichtslose Lage im Ukraine-Krieg: Sitzt Kremlchef Putin in der Falle? (msn.com)


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 74642878

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July