Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 21/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TT Pháp khẩn thiết kêu gọi Ukraine không được đầu hàng TT Pháp khẩn thiết kêu gọi Ukraine không được đầu hàng , Người xứ Nghệ Kiev
 
PV (Theo RT) Chủ nhật, ngày 16/06/2024
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lập luận rằng Ukraine không được nhượng bộ trước yêu cầu của Nga mới có thể mang lại hòa bình lâu dài cho Kiev.
TT Pháp khẩn thiết kêu gọi Ukraine không được đầu hàng - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến hội nghị Ukraine vào thứ Bảy ở Thụy Sĩ. Ảnh Getty

Phát biểu hôm thứ Bảy tại "Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine" ở Thụy Sĩ, ông Macron kêu gọi sự tham gia của nhiều quốc gia hơn trong quá trình cố gắng chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, Moscow không được mời tham dự hội nghị, khiến Điện Kremlin cho rằng các cuộc đàm phán là vô nghĩa.

Ông Macron nói: "Tất cả chúng ta đều cam kết xây dựng một nền hòa bình bền vững. Một nền hòa bình như vậy không thể là sự đầu hàng của Ukraine...". Ông nói thêm rằng bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt giao tranh đều phải khôi phục chủ quyền của Ukraine và tôn trọng "luật lệ quốc tế".

Cuộc đàm phán ở Thụy Sĩ diễn ra vào thời điểm quân đội Nga đang giành được những thắng lợi ổn định trên chiến trường trước lực lượng thiếu người và vũ khí của Kiev. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước cho biết Ukraine đang mất ít nhất 50.000 quân mỗi tháng, trong khi Moscow đang gánh chịu số thương vong chưa xác định với tỷ lệ đó chỉ bằng một phần nhỏ.

Tuy nhiên, ông Macron và các nhà lãnh đạo phương Tây khác nhấn mạnh rằng Nga không được phép giành chiến thắng và họ cam kết sẽ tiếp tục cung cấp thêm vũ khí và viện trợ kinh tế cho Kiev "trong chừng mực cần thiết".

Ông Macron là người đề xuất hàng đầu về việc NATO tham gia sâu hơn vào cuộc xung đột, kêu gọi liên minh các nước gửi huấn luyện viên quân sự đến Ukraine. Ông cũng gợi ý rằng các thành viên NATO không nên loại trừ việc triển khai quân nhân vào một thời điểm nào đó.

Các quan chức Nga tuyên bố rằng các nhà lãnh đạo phương Tây đã phá hủy thỏa thuận hòa bình dự kiến vào tháng 3/2022 giữa Moscow và Kiev, vốn có thể chấm dứt cuộc chiến chỉ vài tuần sau khi nó bắt đầu.

Tờ New York Times hôm thứ Bảy đưa tin các nhà lãnh đạo Mỹ và Ba Lan đã "báo động" khi nhìn thấy dự thảo thỏa thuận hòa bình năm 2022 được đàm phán ở Istanbul. Tờ báo đã đăng ba tài liệu được cho là từ các cuộc đàm phán, trong đó có một văn bản hiệp ước do phía Ukraine đề xuất.

Theo các tài liệu, Ukraine đã đồng ý theo đề xuất cam kết "trung lập vĩnh viễn" để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Báo cáo cho biết kế hoạch này không được lòng các quan chức Mỹ, những người coi đây là "sự giải trừ vũ khí đơn phương" của Ukraine.

Ông Putin hôm 14/6 cho biết, Moscow sẽ ra lệnh ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình nếu Kiev đồng ý với một số điều kiện, bao gồm cả việc nhượng lại toàn bộ 5 khu vực trước đây của Ukraine đã bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý để trở thành một phần của Nga. Ông Zelensky ngay lập tức từ chối lời đề nghị, gọi đó là "tối hậu thư".

https://danviet.vn/tt-phap-khan-thiet-keu-goi-ukraine-khong-duoc-dau-hang-20240616092423002.htm

 


  Các Tin khác
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 69355410

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July