Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ tung đòn mới giáng nặng vào Nga Mỹ tung đòn mới giáng nặng vào Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 PV (Theo RT) Thứ năm, ngày 13/06/2024 
Bộ Ngoại giao và Kho bạc Mỹ đã trừng phạt thêm 300 cá nhân và thực thể ở Nga và các nơi khác, mà họ cáo buộc có liên quan đến "nền kinh tế chiến tranh" của Moscow.
Mỹ tung đòn mới giáng nặng vào Nga- Ảnh 1.

   Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Getty Images

Theo Bộ Tài chính Mỹ, các biện pháp mới nhất nhắm vào các cá nhân và công ty bị nghi ngờ tạo điều kiện cho Moscow trốn tránh lệnh cấm vận của phương Tây.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết: "Các hành động hôm nay tấn công vào những con đường tiếp cận nguyên liệu và thiết bị quốc tế còn lại của họ, bao gồm cả sự phụ thuộc của họ vào nguồn cung cấp quan trọng từ các nước thứ ba".

Các biện pháp ngày 12/6 nhắm tới hơn 100 triệu USD thương mại giữa Nga và các đối tác nước ngoài. Bộ Tài chính tuyên bố rằng các công ty và cá nhân ở Trung Quốc, Kyrgyzstan và Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách trừng phạt, trong đó Mỹ nhắm tới các mục tiêu ở Đông và Trung Á, Châu Phi, Trung Đông và Caribe.

"Các tổ chức tài chính của chúng tôi đang gia tăng rủi ro khi đối phó với nền kinh tế chiến tranh của Nga và loại bỏ các con đường trốn tránh, đồng thời làm giảm khả năng của Nga được hưởng lợi từ việc tiếp cận công nghệ, thiết bị, phần mềm và dịch vụ CNTT của nước ngoài", thông báo cho biết.

Hai bộ đã đưa ra cách giải thích mới về các lệnh hành pháp hiện hành cấm công dân Mỹ cung cấp cho bất kỳ ai ở Nga "dịch vụ thiết kế và tư vấn CNTT", cũng như "các dịch vụ hỗ trợ CNTT và dịch vụ dựa trên đám mây cho phần mềm quản lý doanh nghiệp, thiết kế và sản xuất". 

Bộ Tài chính cũng đã xác định lại cơ sở công nghiệp-quân sự của Nga để bao gồm tất cả những người bị trừng phạt theo Sắc lệnh 14024 - bao gồm Sberbank và VTB - có nghĩa là các tổ chức tài chính của nước thứ ba "có nguy cơ bị xử phạt vì thực hiện hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch quan trọng hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ nào" đối với họ.

Washington đã trừng phạt hơn 4.000 cá nhân và công ty Nga kể từ tháng 2/2022, nhằm mục đích gây tổn hại cho nỗ lực quân sự của nước này chống lại Kiev. Động thái này của Mỹ diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh G7 ở Ý, nơi Washington hy vọng sẽ công bố tiến triển trong việc tịch thu tài sản chủ quyền bị phong tỏa của Nga. Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh EU được cho là không thể đồng ý về bước tiếp theo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moscow "sẽ không để yên cho những hành động hung hăng của Mỹ mà không bị đáp trả".

Trong khi đó, Sở giao dịch chứng khoán Moscow thông báo rằng họ sẽ không tiến hành giao dịch bằng đô la Mỹ và euro từ thứ Năm do các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. 

https://danviet.vn/my-tung-don-moi-giang-nang-vao-nga-20240613142441525.htm

 


  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 73815280

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July