Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 22/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ quyết bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga Mỹ quyết bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N (Theo Reuters) Thứ tư, ngày 12/06/2024
Chính phủ Mỹ có kế hoạch vào thứ Tư 12/6 sẽ công bố các biện pháp trừng phạt rộng hơn đối với việc bán chip bán dẫn và các hàng hóa khác cho Nga, với mục tiêu nhắm vào người bán bên thứ ba ở Trung Quốc.
Mỹ quyết bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga- Ảnh 1.

Mỹ sẽ siết chặt việc bán chip bán dẫn cho Nga. Ảnh: Reuters.

Các động thái này là một phần trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm đáp trả những nỗ lực của Nga muốn phá vỡ các lệnh trừng phạt của phương Tây và bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga trong cuộc chiến Ukraine.

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết chính quyền sẽ thông báo rằng họ đang mở rộng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu hiện có để bao gồm hàng hóa mang nhãn hiệu Mỹ, không chỉ những sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Họ sẽ xác định một số thực thể Hồng Kông mà họ cho biết đang vận chuyển hàng hóa đến Moscow.

Nhà Trắng và Bộ Thương mại chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về những thay đổi này, theo báo cáo đầu tiên của Bloomberg.

Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby nói với các phóng viên hôm 11/6 rằng Washington sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới và kiểm soát xuất khẩu đối với Nga.

Tin tức này được đưa ra khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị khởi hành vào sáng sớm 12/6 để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở miền nam nước Ý.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo G7 là tăng cường hỗ trợ cho Ukraine và giải giáp cỗ máy chiến tranh của Nga, một trong những nguồn tin cho biết.

Các quan chức Mỹ ngày càng bày tỏ sự thất vọng về thương mại đang phát triển của Trung Quốc với Nga, điều mà họ cho rằng đang cho phép Moscow tiếp tục trang bị vũ khí cho quân đội của mình. Hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, xuất khẩu máy công cụ và thiết bị sản xuất khác từ Trung Quốc và các nước khác đang giúp Nga sản xuất vũ khí.

Họ lập luận rằng cần phải có những thay đổi để mở rộng định nghĩa về hàng hóa của Mỹ nằm trong phạm vi kiểm soát xuất khẩu, vì Moscow hiện đã chuyển toàn bộ nền kinh tế của mình sang tập trung vào chiến tranh.

Daleep Singh, phó cố vấn an ninh quốc gia về kinh tế quốc tế của Nhà Trắng, nói với Trung tâm An ninh Mỹ mới vào tuần trước rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ gặp các nhà lãnh đạo G7 để nhấn mạnh tình hình thảm khốc mà lực lượng Ukraine phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại Nga.

Các nguồn tin cho biết, Washington cũng sẵn sàng công bố các biện pháp trừng phạt mới đáng kể đối với các tổ chức tài chính và phi ngân hàng là một phần của "các kênh công nghệ và hàng hóa" đang cung cấp cho quân đội Nga.

https://danviet.vn/my-siet-chat-viec-ban-chip-ban-dan-quyet-bop-nghet-nang-luc-chien-tranh-cua-nga-20240612110246816.htm

 


  Các Tin khác
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 69369231

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July