Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mỹ quyết bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga Mỹ quyết bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N (Theo Reuters) Thứ tư, ngày 12/06/2024
Chính phủ Mỹ có kế hoạch vào thứ Tư 12/6 sẽ công bố các biện pháp trừng phạt rộng hơn đối với việc bán chip bán dẫn và các hàng hóa khác cho Nga, với mục tiêu nhắm vào người bán bên thứ ba ở Trung Quốc.
Mỹ quyết bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga- Ảnh 1.

Mỹ sẽ siết chặt việc bán chip bán dẫn cho Nga. Ảnh: Reuters.

Các động thái này là một phần trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm đáp trả những nỗ lực của Nga muốn phá vỡ các lệnh trừng phạt của phương Tây và bóp nghẹt năng lực chiến tranh của Nga trong cuộc chiến Ukraine.

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết chính quyền sẽ thông báo rằng họ đang mở rộng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu hiện có để bao gồm hàng hóa mang nhãn hiệu Mỹ, không chỉ những sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Họ sẽ xác định một số thực thể Hồng Kông mà họ cho biết đang vận chuyển hàng hóa đến Moscow.

Nhà Trắng và Bộ Thương mại chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về những thay đổi này, theo báo cáo đầu tiên của Bloomberg.

Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby nói với các phóng viên hôm 11/6 rằng Washington sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới và kiểm soát xuất khẩu đối với Nga.

Tin tức này được đưa ra khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị khởi hành vào sáng sớm 12/6 để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở miền nam nước Ý.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo G7 là tăng cường hỗ trợ cho Ukraine và giải giáp cỗ máy chiến tranh của Nga, một trong những nguồn tin cho biết.

Các quan chức Mỹ ngày càng bày tỏ sự thất vọng về thương mại đang phát triển của Trung Quốc với Nga, điều mà họ cho rằng đang cho phép Moscow tiếp tục trang bị vũ khí cho quân đội của mình. Hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, xuất khẩu máy công cụ và thiết bị sản xuất khác từ Trung Quốc và các nước khác đang giúp Nga sản xuất vũ khí.

Họ lập luận rằng cần phải có những thay đổi để mở rộng định nghĩa về hàng hóa của Mỹ nằm trong phạm vi kiểm soát xuất khẩu, vì Moscow hiện đã chuyển toàn bộ nền kinh tế của mình sang tập trung vào chiến tranh.

Daleep Singh, phó cố vấn an ninh quốc gia về kinh tế quốc tế của Nhà Trắng, nói với Trung tâm An ninh Mỹ mới vào tuần trước rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ gặp các nhà lãnh đạo G7 để nhấn mạnh tình hình thảm khốc mà lực lượng Ukraine phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại Nga.

Các nguồn tin cho biết, Washington cũng sẵn sàng công bố các biện pháp trừng phạt mới đáng kể đối với các tổ chức tài chính và phi ngân hàng là một phần của "các kênh công nghệ và hàng hóa" đang cung cấp cho quân đội Nga.

https://danviet.vn/my-siet-chat-viec-ban-chip-ban-dan-quyet-bop-nghet-nang-luc-chien-tranh-cua-nga-20240612110246816.htm

 


  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73815321

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July