Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 22/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ BÀI PHÁT BIỂU MẠNH MẼ TẠI QUỐC HỘI ĐỨC: "CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG ĐỂ LẠI CUỘC CHIẾN NÀY NHƯ MỘT DI SẢN!" TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ BÀI PHÁT BIỂU MẠNH MẼ TẠI QUỐC HỘI ĐỨC: "CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG ĐỂ LẠI CUỘC CHIẾN NÀY NHƯ MỘT DI SẢN!" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nhà lãnh đạo Ukraina Volodymyr Zelensky đã có bài phát biểu trước Bundestag vào hôm thứ Ba, ngày 11.06.2024, trong chuyến thăm Berlin. Trong bài phát biểu của mình, ông nói về sự cần thiết phải chấm dứt cuộc chiến mà Nga bắt đầu vào tháng 2 năm 2022.
 
Bài phát biểu được đăng trên kênh Telegram chính thức của Tổng thống.
 
Ông Zelensky nhắc lại thời kỳ khó khăn khi nước Đức bị chia cắt và kêu gọi các đại biểu Đức ngăn chặn số phận tương tự đối với Ukraina. Và để làm được điều này, cần phải chấm dứt chiến tranh theo điều kiện của Ukraina, buộc lực lượng chiếm đóng của Liên bang Nga phải rút ra ngoài biên giới năm 1991.
“Các bạn có thể hiểu chúng tôi, những người Ukraina”, - Tổng thống Zelensky nói.
Ông kêu gọi mọi việc phải được thực hiện để đảm bảo rằng, kế hoạch xây dựng bức tường chia cắt Ukraina ra thành nhiều phần của nhà độc tài Nga sẽ thất bại.
“Không một quốc gia nào phải chịu số phận bị hàng rào thép gai xé nát trong nhiều thập kỷ”, - Tổng thống phát biểu. Ông nói thêm rằng, người Ukraina xứng đáng có được sự tồn tại bình yên và hòa bình sau chiến tranh. Và điều này là không thể có được, nếu một phần lãnh thổ vẫn còn nằm dưới sự chiếm đóng của Nga.
Ông nói rõ rằng, ngược lại, Nga, quốc gia đã gây ra cuộc xâm lược đẫm máu này, nên quên đi mọi sự bình yên cho đến khi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ông Zelensky nhấn mạnh, chỉ có con đường ăn năn đau đớn mới có thể chữa khỏi Moskva khỏi niềm đam mê chiến tranh và tư tưởng đế quốc.
“Chúng tôi sẽ không để lại cuộc chiến này như một di sản! Chúng tôi sẽ kết thúc nó! Kết thúc vì lợi ích của Ukraina và tất cả châu Âu, của tất cả chúng ta. Và của tất cả những thế hệ sau chúng ta. Chúng tôi sẽ kết thúc nó theo những điều kiện của mình”, - nhà lãnh đạo Ukraina nhấn mạnh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 69368377

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July