Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Crimea rung chuyển vì nổ lớn; Ukraine lần đầu tấn công chấn động vào căn cứ Nga ở Bắc Ossetia Chiến sự giữa Nga - Ukraine Crimea rung chuyển vì nổ lớn; Ukraine lần đầu tấn công chấn động vào căn cứ Nga ở Bắc Ossetia , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Minh Nhật (theo Pravda)
Ukraine đã phát động cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào bán đảo Crimea do Nga kiểm soát đồng thời gây chấn động khi lần đầu tấn công vào căn cứ không quân ở Bắc Ossetia của Nga vốn cách rất xa chiến tuyến.
Crimea rung chuyển vì nổ lớn; Ukraine lần đầu tấn công chấn động vào căn cứ Nga ở  Bắc Ossetia- Ảnh 1.

Ukraine đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng UAV vào Crimea và lãnh thổ Nga ngày 8/6. Ảnh minh họa IT

Các vụ nổ đã xảy ra ở Crimea rạng sáng 8/6, theo Newsweek. Người dân ở thị trấn Balaklava cho biết có 2 vụ nổ, một vụ xảy ra gần Nhà máy Nhiệt điện Balaklava.

Vụ nổ thứ hai được nghe thấy ở gần bờ biển, gần cảng Sevastopol. Vụ nổ khiến cửa sổ của nhà dân gần đó đã bị thổi bay.

Trong khi đó, ông Mikhail Razvozhayev, lãnh đạo do Nga bổ nhiệm ở Sevastopol nói rằng các vụ nổ sáng sớm thứ Bảy mà người dân nghe thấy trên thực tế là lực lượng Nga đang phá hủy "xuồng không người lái" Ukraine phóng để tấn công Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng phòng không của họ đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine không chỉ nhắm vào Crimea mà còn tỉnh Krasnador cũng như các khu vực Bryansk, Belgorod, Astrakhan và Tula của Nga vào rạng sáng 8/6. Tổng cộng Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã phá hủy 25 UAV và 2 xuồng không người lái của Ukraine. Trong đó, 5 UAV bị tiêu diệt và 4 chiếc bị đánh chặn trên bầu trời Crimea; 16 UAV khác được bắn hạ trên bầu trời các tỉnh khác của Nga.

Kiev đã thực hiện thành công nhiều cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Nga trên bán đảo Crimea do Nga kiểm soát. Các cuộc tấn công chủ yếu nhằm vào Hạm đội Biển Đen của Nga có trụ sở tại Sevastopol đã buộc Moscow phải di dời nhiều tàu chiến đến Novorossiysk, thuộc vùng Krasnodar của Nga.

Ngoài ra, cũng trong ngày 8/6, Ukraine đã gây chấn động khi tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ không quân ở Bắc Ossetia của Nga. Theo Pravda, đây là nơi các máy bay Nga được sử dụng để tấn công Ukraine thường cất cánh.

Pravda cho biết, cuộc tấn công là một hoạt động đặc biệt của Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU). Nguồn tin thuộc DIU xác nhận đây là cuộc tấn công đầu tiên của Ukraine vào căn cứ không quân Nga ở Mozdok, thuộc Bắc Ossetia của Nga. Các máy bay MiG-31 và Tu thường được Nga sử dụng để tấn công Ukraine thường cất cánh từ căn cứ không quân Mozdok.

"Các cơ sở quân sự Nga tham gia vào cuộc chiến chống lại người Ukraine sẽ không được an toàn", nguồn tin Ukraine nhấn mạnh.

Bắc Ossetia vốn nằm cách khu vực chiến sự ở Ukraine khá xa. Vùng chiến sự gần Bắc Ossetia nhất là Zaporizhzhia cũng cách tới 900km.

https://danviet.vn/crimea-rung-chuyen-vi-no-lon-ukraine-lan-dau-tan-cong-chan-dong-vao-can-cu-nga-o-bac-ossetia-20240608200538628.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 74646840

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July