Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 05/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  New York Times: Ukraine đã tấn công các mục tiêu ở Nga bằng vũ khí phương Tây New York Times: Ukraine đã tấn công các mục tiêu ở Nga bằng vũ khí phương Tây , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Một hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) được khai hỏa trong một cuộc tập trận ở Ustka, Ba Lan. Ukraine hiện đang triển khai các hệ thống này trên lãnh thổ Nga.© Quân đội Hoa Kỳ/Zuma Press Wire/Imago

Theo New York TimesUkraine đã sử dụng thẩm quyền mới này chỉ vài ngày sau khi Washington và Berlin chấp thuận cho Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây bắn vào các mục tiêu ở Nga.

Một thành viên của Quốc hội Ukraine xác nhận rằng các lực lượng Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công vào một cơ sở quân sự bên kia biên giới bằng hệ thống pháo do Mỹ sản xuất.

Yehor Chernev, phó chủ tịch đảng Đầy tớ Nhân dân của Tổng thống Volodymyr Zelensky và Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc hội Ukraine về an ninh, quốc phòng và tình báo quốc hội, hôm thứ Ba thông báo rằng các lực lượng vũ trang đã bắn vào khu vực Belgorod, lãnh thổ Nga cách biên giới khoảng 30 km, và đã phá hủy các bệ phóng tên lửa của Nga.

Đây là xác nhận công khai đầu tiên rằng nước này đã sử dụng vũ khí phương Tây để bắn vào lãnh thổ Nga kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden dỡ bỏ lệnh cấm các cuộc tấn công như vậy. 

Tuy nhiên, Mỹ đã áp đặt các hạn chế đối với việc cấp giấy phép này, nói rằng vũ khí chỉ có thể được sử dụng trên lãnh thổ Nga gần đông bắc Ukraine và dành riêng cho mục đích quốc phòng. Theo ông Chernev, Ukraine đã phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 và S-400 mà Nga sử dụng để ném bom thành phố Kharkiv ở đông bắc Ukraine.

Hệ thống pháo binh được Ukraine sử dụng là pháo binh cơ động cao (HIMARS), đây là hệ thống tên lửa tầm xa của Mỹ được bắn ra có thể vượt khỏi tầm bắn của hầu hết các vũ khí phi phương Tây của Ukraine.

Mặc dù chi tiết của Chernews về cuộc tấn công không thể được xác nhận độc lập, các video và hình ảnh vệ tinh cho thấy đã có một số cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga vào cuối tuần trước, New York Times đưa tin. Nga đã nhiều lần cảnh báo về hậu quả mà các cuộc tấn công như vậy có thể gây ra.

Mỹ tuyên bố sẽ không xem xét lại chính sách cấm các cuộc tấn công sâu rộng hơn vào lãnh thổ Nga trong những tuần tới. Tuy nhiên, các quan chức Ukraine đang thúc đẩy mở rộng giấy phép cho các cuộc tấn công vào Nga.

New York Times: Ukraine greift bereits Ziele in Russland mit westlichen Waffen an (msn.com)

 


  Các Tin khác
  + Sợ hãi trước chiến tranh, chàng trai Nga trẻ tuổi bỏ trốn nhưng không có kết thúc hạnh phúc (04/11/2025)
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 280
Total: 76387253

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July