Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THE TELEGRAPH: CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA Ở KHU VỰC KHARKOV ĐÃ THẤT BẠI HOÀN TOÀN VỀ MỌI MẶT THE TELEGRAPH: CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA Ở KHU VỰC KHARKOV ĐÃ THẤT BẠI HOÀN TOÀN VỀ MỌI MẶT , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cuộc tấn công lớn của Nga vào Kharkov một tháng sau khi bắt đầu có thể coi là sự thất bại hoàn toàn. Và không kém phần quan trọng là do sự ngu ngốc của giới lãnh đạo Nga, "The Telegraph" viết.
 
Theo tác giả bài báo David Axe, giờ đây người ta chỉ có thể đoán tại sao người Nga lại tiến hành cuộc tấn công ở khu vực Kharkov vào ngày 10 tháng 5 - một nỗ lực nhằm chiếm Kharkov, tạo vùng đệm hay
đơn giản là đánh lạc hướng Lực lượng Vũ vũ trang Ukraina khỏi Donbas.
"Cuộc tấn công trong Ngày Chiến thắng của Nga đã thất bại về mọi mặt. Ukraina có thể cảm ơn sự kiên cường của lực lượng bộ binh mệt mỏi của mình, tầm nhìn xa của các nhà lãnh đạo, việc cung cấp đạn dược vội vàng từ Hoa Kỳ và, ở mức độ như nhau, là sự ngu ngốc và tự tin quá mức của các nhà lãnh đạo Nga", - ấn phẩm cho biết.
Tác giả bài báo lưu ý rằng, cuộc tấn công Kharkov của Nga ở một mức độ nào đó phản ánh cuộc xâm lược Ukraina của Nga vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 - quy mô nhỏ hơn nhưng cũng ngu ngốc không kém. Nếu chúng ta coi cuộc tấn công là một nỗ lực nhằm chiếm Kharkov thì nó đã thất bại trong vài ngày đầu tiên. Nếu mục tiêu của người Nga là tạo ra một “vùng đệm” gần biên giới, thì kết quả quan trọng duy nhất là việc dỡ bỏ lệnh cấm tấn công bằng vũ khí phương Tây trên lãnh thổ Liên bang Nga.
Tác giả bài viết coi cuộc tấn công của Nga là một thất bại ngay cả khi mục tiêu là kéo lực lượng Ukraina ra khỏi Donbas và giáng đòn chủ lực vào đó.
“Đúng vậy, quân đội Ukraina đã điều động toàn bộ tiểu đoàn, có lẽ là cả lữ đoàn, từ phía nam và phía đông lên phía bắc để đối phó với cuộc tiến công của Nga. Nhưng quân đội Ukraina có đủ quân đội được trang bị tốt để giữ vững các vị trí của họ ở phía nam và phía đông và củng cố chúng ở phía bắc”, - tác giả lưu ý.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74649467

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July