Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CÁC NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI LẦU NĂM GÓC CHO PHÉP UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG VŨ KHÍ CỦA MỸ CÁC NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI LẦU NĂM GÓC CHO PHÉP UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG VŨ KHÍ CỦA MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một nhóm nghị sỹ đã kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tăng tốc cung cấp vũ khí cho Ukraina và cũng cho phép nước này tấn công Nga bằng vũ khí Mỹ.
 
Lời kêu gọi gửi người đứng đầu Lầu Năm Góc đã được Ủy ban Tình báo của Hạ viện Hoa Kỳ công bố trên microblog X. Các nghị sỹ nói rằng, họ muốn ủng hộ một số yêu cầu khẩn cấp từ Ukraina.
 
Theo đó, họ kêu gọi Lầu Năm Góc cho phép quân đội Ukraina sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công các mục tiêu chiến lược trên lãnh thổ Nga “trong một số trường hợp nhất định”.
"Các quan chức Ukraina trong nhiều tuần đã chứng kiến quân đội Nga tấn công các trung tâm dân cư Ukraina từ lãnh thổ Nga mà không bị trừng phạt. Người Ukraina không thể tự vệ do các chính sách hành chính hiện tại. Chính quyền Biden bắt buộc phải trao quyền cho các nhà lãnh đạo quân sự Ukraina để tiến hành đầy đủ các hoạt động đáp trả cuộc tấn công vô cớ của Nga vào vùng đất thuộc chủ quyền của họ”, - đơn kháng cáo viết.
Họ cũng kêu gọi đào tạo thêm nhiều phi công Ukraina để vận hành máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ. Theo Không quân Mỹ, đến cuối năm nay chỉ có 12 người Ukraina đã hoàn thành khóa huấn luyện như vậy tại Mỹ.
“Điều này đơn giản là chưa đủ. Ukraina đang trong tình trạng chiến tranh và những nơi dành cho Ukraina nên được ưu tiên hơn các nước ngoài khác”, - các nghị sỹ nhấn mạnh.
Họ nhắc lại rằng, các đồng minh đã yêu cầu bổ sung thêm 7 khẩu đội "Patriot" để bảo vệ lãnh thổ Ukraina khỏi các cuộc tấn công tên lửa của Nga. Bức thư cũng lưu ý rằng, sự hỗ trợ cho quân đội Ukraina đang được nhận không đủ số lượng và không kịp thời, điều này làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn ở mặt trận.
"Các quan chức Ukraina bày tỏ quan ngại sâu sắc, nói rằng tình hình hiện nay tồi tệ hơn bao giờ hết. Chúng tôi yêu cầu các bạn tham gia cùng chúng tôi để đẩy nhanh việc cung cấp các nguồn lực, khi những người bạn của chúng ta ở Ukraina tiếp tục bảo vệ lãnh thổ của họ khỏi cuộc tấn công và xâm lược tàn bạo của Nga", - tuyên bố viết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 77053741

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July