Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BỘ TỔNG THAM MƯU CHO BIẾT TÌNH HÌNH HIỆN NAY Ở HƯỚNG KHARKOV BỘ TỔNG THAM MƯU CHO BIẾT TÌNH HÌNH HIỆN NAY Ở HƯỚNG KHARKOV , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ở hướng Kharkov, kể từ sáng thứ Tư, ngày 15.05.2024, quân đội Nga không tấn công các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina. Quân chiếm đóng đang cố gắng củng cố các vị trí và đang tập hợp lại.
 
Điều này được RBC-Ukraina thông báo, dựa theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu trên Telegram.
 
“Ở hướng Kharkov, kẻ thù đã không tiến hành các hoạt động tích cực kể từ đầu ngày, chúng đang cố gắng củng cố trên phòng tuyến đã đạt được và đang tập hợp lại,” - thông báo cho biết.
Ngược lại, Lực lượng Vũ trang Ukraina, với sự hỗ trợ của các phương tiện trinh sát, xác định từng nhóm địch, vị trí triển khai vũ khí pháo binh của chúng và gây sát thương hỏa lực nhằm ngăn chặn địch tích lũy lực lượng và phương tiện ở phía bắc của thành phố Volchansk.
“Ngoài ra, Lực lượng Vũ trang Ukraina tiếp tục tấn công các khu vực đô thị, dưới sự điều khiển hỏa lực của pháo binh và các hệ thống không người lái của Ukraina, những nơi tập trung nhân lực và trang thiết bị của quân xâm lược Nga và những nơi có thể bố trí thiết bị của kẻ địch”, - Bộ Tổng tham mưu cho biết thêm.
Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu các hoạt động tấn công của kẻ thù theo hướng Kharkov kể từ ngày 10 tháng 5, tổn thất về nhân lực của quân chiếm đóng Nga lên tới 615 người chết và bị thương, 98 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự bị phá hủy hoặc hư hỏng.
Vào sáng sớm ngày 15 tháng 5, nỗ lực của quân xâm lược Nga nhằm xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng Vũ trang Ukraina trên hướng Kharkov đã bị chặn lại. Tình hình đã ổn định một chút, nhưng giao tranh vẫn tiếp tục.
Đồng thời, theo phát hiện của quân du kích, các đơn vị xung kích của quân xâm lược theo hướng Kharkov đã bị tổn thất nặng nề. Ngoài ra, do số lượng cựu tù binh trong lực lượng chiến đấu đông đảo nên xung đột giữa quân xâm lược thường xuyên nảy sinh.
Lưu ý rằng, liên quan đến cuộc tấn công của Nga ở tỉnh Kharkov, không thể loại trừ mối đe dọa đối với khu vực Sumy. Hiện tại, quân xâm lược đang tích lũy lực lượng theo hướng Sumy, nhưng cho đến nay vẫn chưa tạo ra được nhóm quan trọng để tiến hành cuộc tấn công theo hướng Sumy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 48
Total: 73812743

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July