Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 22/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Xuất hiện hình ảnh nhóm tấn công Nga bị Ukraine tiêu diệt trong trận chiến đẫm máu ở Kharkov Xuất hiện hình ảnh nhóm tấn công Nga bị Ukraine tiêu diệt trong trận chiến đẫm máu ở Kharkov , Người xứ Nghệ Kiev
 

  Phương Đăng (theo Military)

Những bức ảnh đầu tiên về những xe bọc thép của Nga bị tiêu diệt gần biên giới Nga-Ukraine ở khu vực Kharkov đã được đăng tải trên mạng trong bối cảnh Moscow vừa mở đợt tấn công lớn vào miền Đông Bắc Ukraine, bao gồm Kharkov.
Xuất hiện hình ảnh nhóm tấn công Nga bị Ukraine tiêu diệt trong trận chiến đẫm máu ở Kharkov- Ảnh 1.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội X (Twitter) dường như cho thấy một nhóm tấn công Nga bị Ukraine tiêu diệt ở khu vực Kharkov. Ảnh Military/DeepState

Những bức ảnh về thiệt hại của lực lượng Nga ở mặt trận Kharkov đã được DeepState - Dự án dữ liệu tình báo nguồn mở của Ukraine - đăng tải trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

Những bức ảnh được công bố cho thấy một nhóm tấn công của Nga bị tiêu diệt khi vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Tổng cộng, ba đơn vị thiết giáp của nhóm tấn công này đã bị vô hiệu hóa, bao gồm một xe tăng và xe bọc thép chở quân.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 10/5, quân đội Nga đã bắt đầu pháo kích vào thị trấn Vovchansk, vùng Kharkov, nằm cách biên giới với Nga 5 km bằng đại bác, pháo và tên lửa trước khi lực lượng mặt đất bước vào cuộc tấn công.

Ngoài ra, các nhóm trinh sát và phá hoại của Nga đã cố gắng xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine, dẫn đến giao tranh dữ dội với lực lượng biên phòng Ukraine.

Cũng đã có nhiều nỗ lực nhằm xuyên thủng tuyến phòng thủ của Lực lượng Phòng vệ Ukraine ở biên giới. Theo DeepState, người Nga đã đạt được một số bước đột phá nhỏ.

Xuất hiện hình ảnh nhóm tấn công Nga bị Ukraine tiêu diệt trong trận chiến đẫm máu ở Kharkov- Ảnh 2.

Một nhóm tấn công của Nga được cho là đã bị tiêu diệt ở Kharkov. Nguồn ảnh: Serhii Sternenko

Quân đội Nga phát động cuộc tấn công trên bộ bằng xe bọc thép vào phía đông bắc Ukraine vào sáng sớm hôm thứ Sáu 10/5. Trước đó, Kiev đã dự đoán về một cuộc tấn công mới lớn của quân đội Nga tại khu vực này.

Bộ Quốc phòng Ukraine báo cáo rằng trong ngày hôm đó người Nga đã bắn phá vùng biên giới phía Đông Bắc của họ bằng bom dẫn đường chính xác. Đồng thời, các trận đánh với cường độ khác nhau vẫn đang diễn ra, các đơn vị dự bị đang được điều động đến địa bàn tác chiến để giúp lực lượng chủ lực đẩy lùi bước tiến của Nga.

Một trung sĩ đóng quân gần Vovchansk, người có biệt hiệu “Marine” xác nhận với NBC News rằng người Nga đã cố gắng đánh chiếm thị trấn Vovchansk, cách thành phố Kharkov 60km về phía đông bắc nhưng bị đẩy lùi. Trung sĩ này cũng cho biết thêm rằng, đây là cuộc tấn công dữ dội nhất của Nga vào khu vực này trong những tuần hoặc tháng gần đây.

Thống đốc khu vực Oleh Syniehubov hôm thứ Sáu 10/5 cũng xác nhận, lực lượng Nga đã tăng cường pháo kích về phía bắc, đặc biệt là xung quanh Vovchansk.

Ông cho biết, các cuộc pháo kích bằng bom dẫn đường trên không và pháo binh diễn ra suốt ngày đêm và đã có những nỗ lực xâm nhập biên giới của các nhóm trinh sát Nga nhưng họ đều không thành công. Tuy nhiên, ông kêu gọi người dân địa phương không bỏ qua các cảnh báo về các cuộc không kích và ẩn nấp trong trường hợp bị pháo kích.

“Lực lượng Vũ trang Ukraine đã giữ vững vị trí của mình: Không một mét đất nào bị mất”. Lực lượng Nga không gây ra mối đe dọa cho Kharkov. Lực lượng của họ chỉ đủ để khiêu khích ở hướng bắc”, Thống đốc Syniehubov cho biết trong một bài đăng trên Telegram.

Sau khi giải phóng vùng Kharkov, Ukraine bắt đầu xây dựng các công sự và vị trí phòng thủ đề phòng một cuộc tấn công mới của Nga.

https://danviet.vn/nhom-tan-cong-nga-bi-ukraine-tieu-diet-trong-tran-chien-dam-mau-o-kharkov-20240511193907228.htm


  Các Tin khác
  + Putin vui mừng với tuyên bố của Hoa Kỳ về Ukraine và NATO (22/04/2025)
  + Kovalenko so sánh cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Odessa với ném bom rải thảm (22/04/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA VÀO TỈNH SUMY ĐÃ BỊ NGĂN CHẶN (22/04/2025)
  + VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN ĐỒN HOA KỲ "CÓ THỂ CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA" (22/04/2025)
  + TRUYỀN THÔNG NGA: QUÂN ĐỘI NGA KHÔNG CÒN TUÂN LỆNH PUTIN, CÁC MỆNH LỆNH ĐANG BỊ PHÁ HOẠI Ở MẶT TRẬN (22/04/2025)
  + TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÁC NƯỚC LIÊN MINH THƯƠNG MẠI VỚI HOA KỲ ĐỂ CHỐNG LẠI HỌ (22/04/2025)
  + TẠI VÙNG KURSK, QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG ĐỊA ĐIỂM PHÓNG UAV CỦA KẺ ĐỊCH, TIÊU DIỆT 20 NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (22/04/2025)
  + WP: ELON MUSK MUỐN RỜI KHỎI CÔNG VIỆC CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ VÌ "CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA CÁNH TẢ" (22/04/2025)
  + GIÁO HOÀNG FRANCIS ĐÃ QUA ĐỜI (22/04/2025)
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 69405810

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July