Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 16/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Lầu Năm Góc bắt tay tỷ phú Elon Musk giáng đòn mạnh vào quân Nga ở Ukraine Chiến sự giữa Nga - Ukraine Lầu Năm Góc bắt tay tỷ phú Elon Musk giáng đòn mạnh vào quân Nga ở Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Minh Nhật (theo NW) Thứ bảy, ngày 11/05/2024 
Lầu Năm Góc tuyên bố đã hợp tác với SpaceX của Elon Musk để ngăn chặn việc binh sĩ Nga sử dụng trái phép hệ thống internet vệ tinh Starlink ở Ukraine, giáng một đòn mạnh vào quân đội của Moscow trong cuộc xung đột đang diễn ra.
Lầu Năm Góc bắt tay tỷ phú Elon Musk giáng đòn mạnh vào quân Nga ở Ukraine- Ảnh 1.

Lực lượng Nga tham chiến ở Ukraine. Ảnh IT

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về Chính sách Vũ trụ John Plumb xác nhận với Bloomberg rằng, Mỹ đã "tham gia rất nhiều vào việc hợp tác với chính phủ Ukraine và SpaceX để chống lại việc Nga sử dụng trái phép các thiết bị đầu cuối Starlink".

Các thiết bị đầu cuối của Starlink, do công ty hàng không vũ trụ SpaceX của Musk điều hành, cung cấp cho người dùng Internet tốc độ cao và đã được lực lượng Ukraine sử dụng rộng rãi trong cuộc chiến. Phần lớn chúng được cung cấp thông qua hợp đồng trị giá 23 triệu USD với Lầu Năm Góc.

Hồi tháng 2, quân đội Ukraine cáo buộc, lực lượng Nga đã sử dụng mạng lưới liên lạc vệ tinh Starlink trong chiến đấu ở Ukraine. Sau đó, Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine (DIU) cho biết quy mô sử dụng Starlink của Nga ở Ukraine ngày càng tăng và "đang trở nên có hệ thống".

Thời điểm đó, Giám đốc Tình báo quốc phòng Ukraine nói với tờ Wall Street Journal rằng, quân Nga đã sử dụng Starlink ở Ukraine "trong một thời gian khá dài". Tuy nhiên, tỷ phú Musk cũng như Moscow đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận những cáo buộc của Ukraine. 

"Một số tin giả cho rằng SpaceX đang bán thiết bị đầu cuối Starlink cho Nga. Điều này là sai. Theo thông tin của chúng tôi, chưa có thiết bị Starlink nào được bán trực tiếp hoặc gián tiếp cho Nga", ông Musk cho biết.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Đó không phải là hệ thống được chúng tôi chứng nhận. Do đó, không có chuyện nó được cung cấp và sử dụng chính thức dưới bất kỳ hình thức nào".

Ông John Plumb nhấn mạnh rằng, hiện này Lầu Năm Góc đã “chống lại thành công việc sử dụng Starlink của Nga nhưng cảnh báo thêm rằng: “Nhưng tôi chắc chắn Nga sẽ tiếp tục cố gắng tìm cách khai thác Starlink và các hệ thống liên lạc thương mại khác”.

Ông Plumb từ chối nói thêm về những biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn việc Nga sử dụng Starlink của SpaceX.

https://danviet.vn/lau-nam-goc-bat-tay-ty-phu-elon-musk-giang-don-manh-vao-quan-nga-o-ukraine-20240511092059928.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh sắp xảy ra? Trung Quốc xây dựng tàu đổ bộ chuyên dụng – để xâm lược Đài Loan? (15/03/2025)
  + POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN (15/03/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, ÔNG CÓ "MỐI QUAN HỆ RẤT TỐT" VỚI KIM JONG-UN (15/03/2025)
  + HOA KỲ SẼ KHÔI PHỤC LẠI VIỆC CHUYỂN BOM GLSDB CHO UKRAINA ĐỂ THAY THẾ ATACMS (15/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: PUTIN SẼ PHÁ VỠ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NẾU UKRAINA KHÔNG CÓ ĐẢM BẢO AN NINH (15/03/2025)
  + THỤY ĐIỂN CHUẨN BỊ GÓI VIỆN TRỢ MỚI CHO LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TRỊ GIÁ 300 TRIỆU USD (15/03/2025)
  + NBC NEWS: TRUMP THAY THẾ NGƯỜI ĐÀM PHÁN CHÍNH VỀ UKRAINA VÀ NGA DO PUTIN CHO RẰNG KELLOGG QUÁ "THÂN UKRAINA" (15/03/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 50
Total: 68312605

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July