Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG CH SÉC PAVEL: CHÍNH NƯỚC NGA ĐÃ TRỞ THÀNH KẺ XÂM LƯỢC, CÒN ĐỨC ĐANG NỖ LỰC VÌ HÒA BÌNH - ĐÂY LÀ MỘT NGHỊCH LÝ LỊCH SỬ TỔNG THỐNG CH SÉC PAVEL: CHÍNH NƯỚC NGA ĐÃ TRỞ THÀNH KẺ XÂM LƯỢC, CÒN ĐỨC ĐANG NỖ LỰC VÌ HÒA BÌNH - ĐÂY LÀ MỘT NGHỊCH LÝ LỊCH SỬ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Cộng hòa Séc Petr Pavel cho rằng, thật là nghịch lý khi Nga, nước chiến đấu chống chủ nghĩa phát xít trong Thế chiến thứ hai, giờ lại trở thành kẻ xâm lược, trong khi Đức lại bảo vệ hòa bình.
 
Ông nói về điều này trong lễ kỷ niệm ở Vitkova Gora (Prague) vào ngày 09.05.2024, theo
Censor.NET đưa tin, trích dẫn nguồn từ Ukrinform.
“Liên Xô là một phần không thể thiếu của liên minh đồng minh trong cuộc chiến chống xâm lược, nhưng giờ đây chính Nga đã trở thành kẻ xâm lược và phát động chiến tranh trên lục địa châu Âu - đây là một nghịch lý lịch sử”, - ông Pavel nói.
Đồng thời, ông lưu ý rằng, Đức Quốc xã, bị đánh bại cách đây 79 năm, sau khi suy ngẫm sâu sắc, đã trở thành một quốc gia dân chủ, duy trì hòa bình và ổn định ở châu Âu và bên ngoài lục địa.
Trong Thế chiến thứ hai, hàng triệu sinh mạng dân thường đã bị hủy diệt và thiệt hại vật chất đáng kinh ngạc đã xảy ra do hệ tư tưởng lệch lạc về tính ưu việt của chủng tộc, ông Pavel nhớ lại trong bài phát biểu của mình. Theo ông, nhờ có những người tích cực chống lại cái ác mà thế hệ tương lai mới có được cuộc sống bình yên.
Tổng thống cho biết, ông tự hào vì Cộng hòa Séc hiện đang giúp đỡ mạnh mẽ Ukraina, quốc gia bị Nga tấn công.
Vị cựu tướng lĩnh này tán thành việc tăng cường đầu tư vào quốc phòng và an ninh của chính Cộng hòa Séc. “Thật không may, chúng ta không sống trong một thế giới an toàn, và do đó điều quan trọng là chúng ta phải xem những khoản chi tiêu này, dù nhỏ đến đâu, như một khoản đầu tư cho sự an toàn của chúng ta và sự an toàn của con cái chúng ta”, - Tổng thống kiêm Tư lệnh Tối cao của Lực lượng Vũ trang Cộng hòa Séc nói.
Lễ kỷ niệm ở Vitkova bắt đầu bằng cuộc duyệt binh. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo tất cả các cơ quan chính phủ và đại diện phe đối lập, quân nhân, cựu chiến binh, lãnh đạo nhà thờ, cũng như khán giả. Máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự bay qua Vitkova, và quân đội lần đầu tiên trình diễn 2 máy bay trực thăng mới, Venom và Viper.
Xin nhắc lại, trước đó Putin đã tuyên bố, ông ta cho rằng, “người Ba Lan đã buộc Hitler phải tấn công chính họ”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 77052321

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July